Trốn thuế tràn lan ở cán bộ, công chức Hy Lạp

  • 12/09/2012 09:33
  • 0 bình luận
  • Huyền Đinh
  • In bài
ANTĐ -Tỷ lệ trốn thuế gây sốc ở Hy Lạp đã được phơi bày ngày hôm qua, báo cáo cho thấy, các chuyên gia là những người vi phạm nhiều nhất.
Trốn thuế tràn lan ở cán bộ, công chức Hy Lạp ảnh 1

Nghiên cứu cho thấy người lao động Hy Lạp đã trốn 22.4 tỷ bảng Anh thuế trong năm 2009 - gần một nửa thâm hụt ngân sách của nước này trong năm 2008 1/3 thiếu hụt trong năm 2009.

Theo báo cáo của các nhà kinh tế trường Booth tại Đại học Chicago, những người phạm tội chính, là bác sĩ, kỹ sư, giáo viên dạy kèm, kế toán, người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và các luật sư,.

Các bộ trưởng Hy Lạp đã tổ chức các cuộc hội đàm với thanh tra viên của Ủy ban châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về vấn đề viện trợ khẩn cấp dành cho đất nước này.

Bộ trưởng Tài chính Yannis Stournaras cho biết: "Đây là một cuộc thảo luận khó khăn. Chúng tôi đang cố gắng để thuyết phục họ”.

Báo cáo với tựa đề “Quyền trốn thuế giữa các ngànhước tính rằng trung bình, thu nhập thực sự của người lao động Hy Lạp cao hơn 1,92 lần so với thu nhập của họ.

Hy Lạp là nước đầu tiên trong khu vực đồng tiền chung châu Âu cần
đến cứu hộ quốc tế, Ireland, Tây Ban Nha và Cyprus là các nước theo sau.

Dailymail

Tin cùng chuyên mục