Triều Tiên ra điều kiện trở lại đàm phán với Mỹ

 • 18/03/2021 14:00
 • 0 bình luận
 • Đặng Vũ
 • In bài
ANTD.VN -  Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui vừa lên tiếng cho biết, Bình Nhưỡng sẽ không đáp lại những lời mời trở lại đàm phán hạt nhân với Mỹ cho đến khi Washington từ bỏ "các chính sách thù địch".

"Chúng tôi muốn tuyên bố lập trường là không có cuộc tiếp xúc và đối thoại giữa Triều Tiên và Mỹ dưới bất kỳ hình thức nào, trừ khi Washington từ bỏ chính sách thù địch ", Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui cho biết vào hôm 18-3.

Theo Thứ trưởng Choe, chính quyền Mỹ đã bắt đầu liên lạc với Triều Tiên từ tháng 2 qua kênh e-mail, cuộc gọi và tin nhắn trực tiếp tới giới chức nước này hoặc qua một quốc gia thứ ba, tuy nhiên, Bình Nhưỡng chỉ coi đây là một "mánh khóe rẻ tiền" để tạo sự chú ý của dư luận.

  Triều Tiên ra điều kiện trở lại đàm phán với Mỹ ảnh 1

  Triều Tiên đã ra điều kiện để đàm phán với Mỹ

  Tuyên bố trên được đưa ra vào thời điểm Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin vừa có chuyến thăm Hàn Quốc và Nhật Bản nhằm tái khẳng định các cam kết của Mỹ và thảo luận về những thách thức an ninh trong khu vực.

  Trước đó, em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong đã lên tiếng chỉ trích các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời cảnh báo chính quyền Washington không nên gây rối nếu muốn hòa bình.

  Mỹ từng đạt được những tiến triển trong quan hệ với Triều Tiên dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

  Tuy nhiên, các cuộc đàm phán giữa hai nước đã đổ vỡ sau khi Washington yêu cầu Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa hoàn toàn trước khi dỡ bỏ bất kì biện pháp trừng phạt kinh tế nào. Trong khi đó, Triều Tiên lại muốn được loại bỏ trừng phạt từng phần theo tiến trình phi hạt nhân hóa.

  Theo Yonhap

  Tin cùng chuyên mục