Ông Kim Jong-un kêu gọi Đảng Lao động tập trung phát triển kinh tế

  • 11/02/2021 16:14
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vừa lên tiếng kêu gọi Đảng Lao động đóng vai trò trực tiếp hơn trong kế hoạch kinh tế 5 năm mà ông đề ra, đồng thời đổ lỗi đảng này cho những thất bại cải tổ trước đó.

Tuyên bố này được đưa ra vào ngày thứ 3 của cuộc họp toàn Đảng Lao động, nơi ông Kim Jong-un còn đề cập đến mối quan hệ với Hàn Quốc và nhiều vấn đề ngoại giao khác, cũng như các kế hoạch cho mỗi lĩnh vực kinh tế.

Vào hồi tháng 1-2021, ông Kim Jong-un đã thừa nhận kế hoạch kinh tế 5 năm trước đó của ông đã không đạt được mục tiêu đề ra ở gần hết các lĩnh vực.

Ông Kim Jong-un kêu gọi Đảng Lao động tập trung phát triển kinh tế ảnh 1

Ông Kim Jong-un quyết tâm đạt được mục tiêu trong kế hoạch kinh tế mới

Cách đây ít lâu, lãnh đạo Triều Tiên tiếp tục nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự giám sát và kiểm soát kế hoạch kinh tế 5 năm tới, văn bản đã được đề trình lên quốc hội vào tháng 1.

“Lĩnh vực luật pháp cần phải loại bỏ những yếu tố không thích hợp, vốn đang trở thành sự cản trở cho việc thực hiện các kế hoạch kinh tế”, hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA) cho hay.

Ông Kim Jong-un đã đổ lỗi cho Đảng Lao động vì không hoàn thành nhiệm vụ và đóng vai trò như một nhà tổ chức trong việc tiến hành các chính sách kinh tế.

“Các cơ quan lập pháp nên tăng cường vai trò của mình nhằm đảm bảo kế hoạch kinh tế phải được thực hiện đúng theo nguyên tắc đề ra”, ông Kim Jong-un nói trong cuộc họp của Đảng Lao động vào hôm 10-2.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục