Triều Tiên đưa ra cảnh báo sau khi bị Anh áp đặt lệnh trừng phạt

  • 12/07/2020 13:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Triều Tiên đã cảnh báo Anh "sẽ phải trả giá đắt" cho hành động chính trị nhằm vào các cơ quan chính phủ của nước này, đồng thời cáo buộc "London đang mù quang nghe theo sự kêu gọi của Washington".

“Anh, một con rối của Mỹ, đã thực hiện sự khiêu khích bằng việc áp đặt lệnh trừng phạt dựa theo những bằng chứng giả tạo”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói với hãng tin KCNA.

Triều Tiên chỉ trích Anh đang mù quáng nghe theo Mỹ

Triều Tiên chỉ trích Anh đang mù quáng nghe theo Mỹ

Vào hôm 5-7, London đã tuyên bố trừng phạt nhằm vào Bộ An ninh Quốc gia Triều Tiên sau khi cáo buộc cơ quan này liên quan đến những vụ sát hại, tra tấn và ép buộc lao động trong các nhà tù của Triều Tiên.

Đại diện Triều Tiên đã cáo buộc hành động của Anh thực hiện theo một vở kịch chính trị mà Mỹ là bên đi đầu. Bình Nhưỡng cho rằng, việc làm của London đã công khai can thiệp vào tình hình nội bộ của Triều Tiên, đồng thời khuyên Anh nên có quan điểm riêng sau khi chính thức rời khỏi EU chứ không nên mù quáng nghe theo Mỹ nếu không muốn phải trả giá.

Quan hệ giữa Triều Tiên và Mỹ vẫn đang trong tình trạng lạnh nhạt sau hai cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un thất bại mà không mang tới sự tiến triển nào trong quá trình phi hạt nhân hóa hay gỡ bỏ trừng phạt với Triều Tiên. Mỹ đang hy vọng tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần 3, tuy nhiên, Triều Tiên không đồng ý với ý kiến này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục