Triều Tiên tháo dỡ các loa phóng thanh dọc biên giới với Hàn Quốc

  • 24/06/2020 16:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các nguồn tin quân sự Hàn Quốc ngày 24-6 cho biết, Triều Tiên đang tháo dỡ khoảng 10 loa phóng thanh tuyên truyền mà Bình Nhưỡng tái lắp đặt gần đây dọc khu vực biên giới với Hàn Quốc.
Một loa phóng thanh mới được Triều Tiên lắp đặt tại một địa điểm gần dọc biên giới với Hàn Quốc, ngày 23-6-2020

Một loa phóng thanh mới được Triều Tiên lắp đặt tại một địa điểm gần dọc biên giới với Hàn Quốc, ngày 23-6-2020

"Khoảng 10 loa phóng thanh được Triều Tiên lắp đặt mới đây đang được tháo dỡ", một nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KNCA) cũng xác nhận thông tin trên.

Động thái này diễn ra ngay sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một cuộc họp của Quân ủy Trung ương đảng Lao động Triều Tiên thông báo sẽ quyết định chấm dứt các kế hoạch hành động quân sự nhằm vào Seoul.

Trước đó, vào ngày 23-6, Triều Tiên đã được nhìn thấy lắp đặt khoảng 20 loa phóng thanh ở các khu vực biên giới với Hàn Quốc do bất bình vì hoạt động rải truyền đơn chống Bình Nhưỡng qua biên giới của Seoul. Khoảng 40 loa phóng thanh tại đây đã được dỡ bỏ trước đó theo một thỏa thuận năm 2018 với Hàn Quốc.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, họ đang nghiên cứu cách đối phó với các hoạt động gây hấn của Triều Tiên, vì việc khôi phục hệ thống loa của họ sẽ là động thái vi phạm thỏa thuận liên Triều.

Được biết, sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều đầu tiên vào ngày 27-4-2018, hai nước đã đồng ý tạm dừng mọi hành động thù địch, bao gồm phát sóng tuyên truyền qua loa và phát tờ rơi.

Mối quan hệ Seoul-Bình Nhưỡng đã bị đóng băng trong nhiều tháng qua, sau khi hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi đầu năm 2019 không đạt được thỏa thuận về việc Triều Tiên có thể sẵn sàng từ bỏ chương trình hạt nhân để đổi lấy sự nới lỏng lệnh trừng phạt.

Theo Yonap News

Tin cùng chuyên mục