Triều Tiên "âm thầm" phóng tên lửa đạn đạo, bỏ qua Liên Hợp Quốc

  • 23/06/2016 09:33
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Truyền thông Hàn Quốc cho hay, phía Triều Tiên đã không hề gửi đi thông báo trước đến các cơ quan của Liên Hợp Quốc (LHQ) về các vụ phóng tên lửa đạn đạo trong ngày 22-6.
Bất chấp sự lên án của cộng đồng quốc tế, Triều Tiên vẫn liên tiếp tiến hành các vụ phóng tên lửa đạn đạo

Bất chấp sự lên án của cộng đồng quốc tế, Triều Tiên vẫn liên tiếp tiến hành các vụ phóng tên lửa đạn đạo

Trước đó, các lực lượng quân sự của Mỹ, Nhật và Hàn Quốc đã phát hiện 2 vụ phóng tên lửa đạn đạo (đến giờ tạm xác định là loại tên lửa tầm trung) từ bờ biển phía đông của Triều Tiên vào đầu giờ sáng ngày 22-6.

Thông thường, đối với những vụ phóng tên lửa đạn đạo vừa qua, những cơ quan LHQ như Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) và Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) cần phải nhận được thông báo trước để chuẩn bị, nhằm tránh cho tàu thuyền và máy bay không rơi vào tầm ảnh hưởng của tên lửa.

Vậy nhưng, theo truyền thông Hàn Quốc, phía Triều Tiên đã hoàn toàn “im hơi lặng tiếng” trong vụ bắn 2 tên lửa đạn đạo vừa qua.

Tình hình căng thẳng về các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo trên bán đảo Triều Tiên đã gia tăng từ sau ngày 6-1, khi Bình Nhưỡng tuyên bố họ đã thử thành công bom Hydro, cũng như đưa một vệ tinh vào quỹ đạo trong ngày 7-2.

Các hành động trên đều vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ, do vậy, LHQ đã buộc phải áp dụng những biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục