Triển lãm diễn ra ngay tại một boong-ke tránh bom gần nơi Hitler đã tự sát hơn 70 năm về trước, sau khi ông ta nhận ra tham vọng bá chủ thế giới đã tan theo mây khói.
Mô hình trụ sở làm việc của Adolf Hitler
Những bức ảnh tái hiện cuộc đời và sự nghiệp của Adolf Hitler
Mô hình bàn làm việc và tiếp khách của Adolf Hitler ở nhà riêng
Những đồ vật được Adolf Hitler sử dụng khi còn sống
Adolf Hitler (trái) và vợ Eva Braun
Là người đứng đầu nước Đức hùng mạnh bậc nhất châu Âu trong khoảng thời gian từ năm 1933 tới năm 1945, Hitler được biết đến là kẻ lập nên chế độ Đức quốc xã với những chính sách vô cùng tàn bạo
Bức ảnh Adolf Hitler họp cùng các tướng lĩnh quân sự trong trụ sở của Nguyên soái Walter von Brauchitsch năm 1940
Triển lãmkể lại câu chuyện cuộc đời Hitler từ thời thơ ấu tại Áo, tới khi trở thành chàng thanh niên ôm mộng trở thành họa sĩ; những biến cố trong thời gian phục vụ quân đội Đức trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất và đặc biệt là thời kỳ xây dựng sự nghiệp và thăng tiến chính trị nhanh chóng để từ một người Đức bình thường thành một trùm phát xít.
Adolf Hitler tại lễ mít tinh của thanh thiếu niên Đức ngày 1/1/1936
Các thi thể được tìm thấy ở trại tập trung của Đức Quốc xã Bergen-Belsen, gần Hanover ở miền bắc Đức, sau khi quân đội Anh giải phóng trại vào ngày 15 tháng 4. Binh sĩ Anh đã tìm thấy 60.000 đàn ông, phụ nữ và trẻ em chết vì đói và bệnh tật ở đây.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Triển lãm về cuộc đời Adolf Hitler, nhân vật lịch sử nhiều tai tiếng

  • 30/07/2017 11:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Thủ đô Berlin của Đức vừa tổ chức cuộc triển lãm về Adolf  Hitler, nhân vật lịch sử để lại nhiều tai tiếng và oán trách nhất trong thể kỷ 20. Đây là lần thứ hai, một triển lãm quy mô lớn về trùm phát xít được cơ quan chức năng Đức thực hiện. Toàn bộ các hiện vật trưng bày trong lồng kính, được trang bị camera giám sát. Khách tham quan không được phép chụp ảnh. Triển lãm đã thu hút sự quan tâm của 20.000 lượt khách tham quan. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC