Trên đường trốn chạy

  • 24/07/2013 07:12
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc), ngày 4-3-2013, xảy ra một vụ mất trộm nghiêm trọng. Gia đình bị hại cho biết, chiếc ô tô Toyota RAV4 của họ đã “không cánh mà bay”, đặc biệt, trên xe còn có một bé trai mới được 2 tháng tuổi.

Nhận được tin báo, Công an thành phố Trường Xuân lập tức lập đội điều tra gồm cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự, cảnh sát khu vực, phối hợp với công an vùng lân cận, nhằm sớm tìm ra cháu bé. Chỉ một ngày sau, thủ phạm tên Châu Hỉ Quân đã ra đầu thú.

Nhẫn tâm giết trẻ sơ sinh

Ngày 4-3, Châu Hỉ Quân đến siêu thị Lâm gia của gia đình họ Hứa thì thấy một chiếc xe đỗ bên ngoài. Khi đến gần nhìn ngó y phát hiện cửa xe không khóa. “Khi ấy không hiểu điều gì xui khiến, tôi chỉ biết mình đã nhảy lên xe rồi vội vã lái một mạch, cố để không bị ai tóm tại trận” - Châu Hỉ Quân khai. Theo tường trình của Châu Hỉ Quân, lúc đánh cắp ô tô, y không biết trên xe có trẻ con. Đi được một quãng mới nghe thấy tiếng trẻ khóc. Lúc này các đài địa phương đã phát tin báo về một em bé đang gặp nguy hiểm trong chiếc ô tô bị đánh cắp hiệu Toyota, BKS: AMM102, màu xám. Để tránh bị phát hiện, Châu Hỉ Quân đã cạy bỏ logo hãng xe và tìm cách bôi bẩn thân xe. Nhưng tiếng đứa bé khóc thì mỗi lúc một khóc to, khiến hắn không khỏi bấn loạn. 

Khi được hỏi vì sao không đặt bé bên vệ đường mà phải xuống tay giết chết? Châu Hỉ Quân kể lại, “Tôi cũng nghĩ đặt nó lại bên đường, nhưng trời hôm đó tuyết rơi dày đặc, trên đường ít xe qua lại, tôi sợ nó sẽ chết cóng. Tôi đã nghĩ đưa nó về nhà chị gái tôi, nhưng nhà chị ấy lại ở tỉnh khác. Cách đó 2km có một bệnh viện, nên tôi định sẽ để đứa bé ở bệnh viện. Nhưng nó cứ khóc ré lên từng hồi, khiến tôi càng thêm hoang mang, sợ hãi”. 

Tiếng khóc đã kích động Châu Hỉ Quân, hắn bóp cổ đứa bé cho đến khi nó ngất đi. Nhưng chỉ được một lát, đứa bé tỉnh lại và tiếp tục gào khóc, lần này, không kiềm chế được bản thân, Châu Hỉ Quân đã dùng miếng vải thít cổ đứa bé đến chết, sau đó vùi xác xuống đống tuyết bên đường.

Túng bấn làm liều

Châu Hỉ Quân, 49 tuổi, quê ở thành phố Công Chủ Lĩnh, tỉnh Cát Lâm, thường trú tại Trường Xuân. Năm 1985, Châu Hỉ Quân thi đỗ trường về kỹ thuật viễn thông, sau khi tốt nghiệp, làm việc tại một đơn vị bộ đội tại Nội Mông. Năm 1992, y được điều về thành phố Trường Xuân. Năm 2004, Châu Hỉ Quân xuất ngũ, hàng tháng được hưởng lương 5.000NDT (hơn 15 triệu VND) và còn đi làm thêm.

Cuộc sống của Châu Hỉ Quân không thuộc mức thu nhập thấp, nhưng do vừa dồn hết tiền để mua một căn hộ hơn 100m2 và vừa mất việc nên Châu Hỉ Quân rơi vào cảnh nợ nần, chán nản. Chiếc xe không khóa sáng 4-3 khiến lòng tham của hắn trỗi dậy. Sau khi gây án, Châu Hỉ Quân trốn về nhà tại Trường Xuân. Vợ và em gái hắn sau khi nghe tin tức miêu tả nhân dạng nghi phạm trong vụ án trộm xe đã nghi ngờ và truy hỏi Châu Hỉ Quân. 17h ngày 5-3, do lương tâm cắn rứt, Châu Hỉ Quân đã đến đồn cảnh sát tự thú. “Vì lòng tham không đáy mà tôi đã sa chân vào vũng bùn tội lỗi” - hung thủ thú tội muộn màng.

(Theo Jingcha)

Tin cùng chuyên mục