• Sau Tết, người đến làm hộ chiếu tăng

  Sau Tết, người đến làm hộ chiếu tăng

  ANTĐ - Ngay sau đợt nghỉ Tết dài, trước nhu cầu tăng cao của người dân về việc làm chứng minh nhân dân, hộ chiếu, các đơn vị chức năng Công an Hà Nội đã tích cực vào cuộc.

 • Các đơn vị CATP Hà Nội triển khai công tác năm 2016

  Các đơn vị CATP Hà Nội triển khai công tác năm 2016

  ANTĐ - Trong 2 ngày 12 và 13-01, CATX Sơn Tây và các phòng: Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH; Kỹ thuật hình sự, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. 

 • Có lợi cho dân thì gắng sức làm!

  Có lợi cho dân thì gắng sức làm!

  ANTĐ - “Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh”. Câu nói nổi tiếng của Bác Hồ vốn được làm tiêu chí cho mọi hoạt động của nền hành chính quốc gia, luôn được cán bộ chiến sỹ Công an TP Hà Nội vận dụng trong công tác cải cách hành chính, thiết thực đảm bảo quyền lợi cho người dân.

 • Làm việc tới khuya để cấp CMND cho người dân

  Làm việc tới khuya để cấp CMND cho người dân

  ANTĐ - Từ 14-9-2015, mỗi ngày, Tổ cấp CMND thuộc Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - CAQ Hoàng Mai, Hà Nội, đều làm việc từ 8h sáng tới 22h-23h khuya để làm thủ tục cấp CMND cho người dân trên địa bàn.

 • Phục vụ cấp CMND tận nhà cho người già yếu

  Phục vụ cấp CMND tận nhà cho người già yếu

  ANTĐ - Bắt đầu từ ngày 19-3, Đội CS QLHC về TTXH CAQ Long Biên, Hà Nội phối hợp với công an 14 phường trên địa bàn, triển khai kế hoạch đến tận nhà những trường hợp người già yếu, cô đơn không nơi nương tựa, gia đình chính sách… để phục vụ cấp CMND theo yêu cầu.

 • Khám phá nhanh vụ cướp tài sản

  Khám phá nhanh vụ cướp tài sản

  ANTĐ - Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết nguyên đán Ất Mùi 2015, đội CSĐT về TTXH CAQ Ba Đình vừa khám phá nhanh vụ cướp tài sản.

 • Lượng người làm CMND tăng đột biến, cán bộ làm việc đến 21h

  Lượng người làm CMND tăng đột biến, cán bộ làm việc đến 21h

  ANTĐ - Sáng ngày 26-2, Thượng tá Nguyễn Thị Hồng Nhan  -  phó trưởng Phòng QLHC về TTXH công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, sau hai ngày làm việc ngày đầu năm vẫn còn hàng ngàn người từ các huyện của tỉnh Sóc Trăng đến Phòng QLHC về TTXH công an tỉnh Sóc Trăng để làm chứng minh nhân dân (CMND).

 • Hiệu quả đấu tranh phòng chống tội phạm đã nâng cao rõ rệt

  Hiệu quả đấu tranh phòng chống tội phạm đã nâng cao rõ rệt

  ANTĐ -Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trước Quốc hội sáng 25-12, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, trong năm 2014, dù gặp nhiều thách thức song công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội đã có chuyển biến rõ rệt.

 • Chặn nguồn tội phạm từ hoạt động cầm đồ

  Chặn nguồn tội phạm từ hoạt động cầm đồ

  ANTĐ - Quản lý địa bàn với trên 100 cửa hiệu cầm đồ, CAQ Nam Từ Liêm chủ động xác định được nguy cơ tiềm ẩn về ANTT từ hoạt động của loại hình kinh doanh này, và lên kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh.

 • CSKV Hà Đông tranh tài

  CSKV Hà Đông tranh tài

  ANTĐ - Với khí thế thi đua sôi nổi, 17 đội thi đến từ Công an các phường đã hào hứng tham gia bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất.

 • Đẩy mạnh việc cấp Chứng minh nhân dân 12 số

  Đẩy mạnh việc cấp Chứng minh nhân dân 12 số

  ANTĐ -  Bắt đầu từ ngày 21-4, việc triển khai cấp Chứng minh nhân dân (CMND) 12 số đã được thực hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội với 32 điểm ở Phòng CS Quản lý hành chính về TTXH và công an các quận huyện, thị xã. 

 • Tân Cương: Bắt giữ 29 nghi phạm khủng bố

  Tân Cương: Bắt giữ 29 nghi phạm khủng bố

  ANTĐ - Ngày 5-6, truyền thông Trung Quốc đưa tin, Viện kiểm sát nhân thành phố Urumqi (Tân Cương) đã thông báo bắt giữ 29 đối tượng do nghi ngờ phạm tội khủng bố. Những đối tượng này đối mặt với các tội danh như kích động ly khai, tụ tập gây rối trật tự xã hội, kinh doanh trái pháp luật, kích động và phân biệt đối xử các dân tộc… 

 • Hoàn thành thu thập thông tin quản lý nhân khẩu

  Hoàn thành thu thập thông tin quản lý nhân khẩu

  ANTĐ - Thi đua đẩy nhanh tiến độ thu thập thông tin quản lý nhân khẩu và nhập dữ liệu phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung của CATP, lực lượng CSKV - CAQ Hoàn Kiếm đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành trước thời hạn nhiệm vụ được giao.

 • Nhiều sáng kiến, cách làm hiệu quả

  Nhiều sáng kiến, cách làm hiệu quả

  ANTĐ - Với gần 373.000 nhân khẩu cư trú ở 23 xã và 1 thị trấn, huyện Đông Anh là một trong những địa bàn đông dân cư nhất của Hà Nội. Tính đến thời điểm này, việc thu thập thông tin dân cư phục vụ cho xây dựng hệ cơ sở dữ liệu dùng chung CATP đã được CAH Đông Anh cơ bản hoàn thành bằng nhiều cách làm sáng tạo và hiệu quả.

 • Rượu say, nhóm thanh niên rủ nhau gọi điện quấy nhiễu Cảnh sát 113

  Rượu say, nhóm thanh niên rủ nhau gọi điện quấy nhiễu Cảnh sát 113

  ANTĐ -Sau khi uống rượu xong, Y Long, Y Hoan, Y Huân lấy điện thoại di động thay nhau gọi đến số máy 113 giả danh là Công an xã Nhân Đạo, huyện Đăk R’lấp báo có vụ đánh nhau ở thôn 5, yêu cầu lực lượng Cảnh sát 113 xuống ngay để giải quyết nhằm mục đích để quấy nhiễu lực lượng Công an.