CAQ Long Biên:

Phục vụ cấp CMND tận nhà cho người già yếu

  • 21/03/2015 08:14
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài

ANTĐ - Bắt đầu từ ngày 19-3, Đội CS QLHC về TTXH CAQ Long Biên, Hà Nội phối hợp với công an 14 phường trên địa bàn, triển khai kế hoạch đến tận nhà những trường hợp người già yếu, cô đơn không nơi nương tựa, gia đình chính sách… để phục vụ cấp CMND theo yêu cầu.

Phục vụ cấp CMND tận nhà cho người già yếu ảnh 1Làm thủ tục lấy vân tay tại chỗ phục vụ người già yếu

Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh – Phó trưởng CAQ Long Biên cho biết, triển khai chỉ đạo của Giám đốc CATP đối với công tác bổ sung, hoàn thiện cơ sở dữ liệu dân cư dùng chung của CATP, BCH CAQ Long Biên đã yêu cầu Đội nghiệp vụ phối hợp với  công an các phường tiến hành rà soát, nắm bắt nhu cầu của những trường hợp người già yếu, bệnh tật, gia đình chính sách, từ đó hướng dẫn và phục vụ cấp CMND tại nhà. “Qua rà soát, toàn quận có gần 100 trường hợp sẽ được lực lượng công an đến tận nhà để làm thủ tục cấp CMND. Chúng tôi xác định sẽ hoàn tất công tác này trong tháng 5”, Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh khẳng định.

Triển khai kế hoạch với tinh thần vì nhân dân phục vụ, trong ngày 19-3, tổ công tác Đội CS QLHC về TTXH phối hợp cùng CAP Long Biên đã đến các hộ gia đình cụ Nguyễn Thị An (SN 1925), cụ Nguyễn Văn Tục (SN 1915), cụ Nguyễn Thị Cần (SN 1925) và ông Lê Ngọc Hách (SN 1936), trú ở tổ 9, tổ 10 phường Long Biên. Chỉ huy Đội CS QLHC về TTXH chia sẻ, hầu hết CMND của các cụ đều bị thất lạc, hết hạn, thậm chí có cụ còn chưa từng có CMND. Đến khi tuổi cao, sức yếu, khi phải giải quyết những việc liên quan đến khám sức khỏe, thừa kế, các cụ lại gặp khó khăn, bởi không có giấy tờ tùy thân, hay  CMND hết hiệu lực. Cụ Nguyễn Thị An  cho biết: “Khi có anh CSKV đến nhà làm thủ tục cấp CMND, tôi bất ngờ và vui lắm.  CMND của tôi bị thất lạc đã lâu. Cũng nghĩ đến lúc sẽ phải sử dụng đến, nhưng chưa biết làm thế nào, thì đã được các đồng chí  công an quan tâm, lại đến tận nhà phục vụ…”.

Ngày đầu tiên tất bật đối với Đội CS QLHC về TTXH và CAP Long Biên. Nhưng tất cả đều cảm thấy hạnh phúc bởi họ đã đem đến niềm vui, sự tin tưởng với người dân, bằng việc làm ý nghĩa, thiết thực.

Tin cùng chuyên mục