Trật tự đô thị tại quận Hai Bà Trưng: Những hiệu ứng tích cực được duy trì!

  • 13/09/2020 12:17
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Ghi nhiều dấu ấn trong nỗ lực đảm bảo trật tự đô thị, trật tự giao thông, Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) luôn tích cực triển khai các chương trình tuyên truyền, kế hoạch tuần tra, nhằm duy trì sự hiệu quả đã đạt được.

Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) là địa bàn có nhiều địa điểm phức tạp về trật tự đô thị, trật tự giao thông, như các khu vực cổng bệnh viện lớn (Bạch Mai, Viện Mắt Trung ương, Bệnh viện 108).

Những khu vực nói trên xuất hiện tình trạng các xe taxi đi chậm, mời gọi khách lên xe, cũng như một số hàng quán bán rong xuất hiện, mời chào bệnh nhân và người thân của họ.

Trật tự đô thị tại quận Hai Bà Trưng: Những hiệu ứng tích cực được duy trì! ảnh 1
Trật tự đô thị tại quận Hai Bà Trưng: Những hiệu ứng tích cực được duy trì! ảnh 2
Trật tự đô thị tại quận Hai Bà Trưng: Những hiệu ứng tích cực được duy trì! ảnh 3

Cán bộ của Đội CSGT, TT (CAQ Hai Bà Trưng) phối hợp với cảnh sát giao thông để đảm bảo trật tự giao thông trước khu vực cổng bệnh viện

Tác nghiệp trong sáng 11-9-2020, PV Báo ANTĐ đã ghi nhận tại các khu vực cổng của 3 bệnh viện nói trên. Trong đó, nhờ có sự triển khai tích cực của tổ tuần tra thuộc Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (CAQ Hai Bà Trưng), phối hợp với lực lượng cảnh sát trật tự của công an phường sở tại và cảnh sát giao thông, các tuyến phố Giải Phóng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo... rất thông thoáng.

Các cán bộ của Đội CSGT, TT đã đứng phân luồng, nhắc nhở các lái xe taxi cố tình chây ì, buộc họ phải di chuyển. Những trường hợp tìm cách dừng đỗ để đón trả khách sai quy định đã bị lập biên bản xử phạt. Bên cạnh đó, các hàng quán bán rong được nhắc nhở di chuyển, không gây cản trở giao thông.

Trật tự đô thị tại quận Hai Bà Trưng: Những hiệu ứng tích cực được duy trì! ảnh 4
Trật tự đô thị tại quận Hai Bà Trưng: Những hiệu ứng tích cực được duy trì! ảnh 5

Các trường hợp lái xe vi phạm dừng, đỗ trước khu vực cổng bệnh viện đã bị xử lý nghiêm

Đại úy Phạm Đức Ngọc - Phó Đội trưởng Đội CSGT, TT - cho biết: "Nhiều lái xe taxi tìm cách 'lách luật', khi họ cố tình chạy xe thật chậm, hạ kính để vẫy, gọi khách, kéo khách đi qua khu vực cảnh sát làm nhiệm vụ thì đón lên xe. Họ sẵn sàng tranh cãi rằng, họ vẫn đang 'di chuyển' chứ không dừng, đỗ, nên không đủ cơ sở để xử lý. Khi làm nhiệm vụ, chúng tôi còn phải chuẩn bị sẵn thiết bị ghi hình, để quay - chụp lại khoảnh khắc các lái xe vi phạm, nếu không, họ sẽ tìm mọi cách chối lỗi".

Trật tự đô thị tại quận Hai Bà Trưng: Những hiệu ứng tích cực được duy trì! ảnh 6

Đại úy Phạm Đức Ngọc - Phó Đội trưởng Đội CSGT, TT (CAQ Hai Bà Trưng) - trực tiếp đi cùng các tổ tuần tra

Với tinh thần làm nhiệm vụ quyết liệt, khách quan và thuyết phục như vậy, Đội CSGT, TT đã đảm bảo rất tốt tình hình trật tự giao thông, trật tự đô thị tại nhiều "điểm nóng" phức tạp.

Ông Bùi Thế Ca (45 tuổi; quê ở tỉnh Bắc Giang) bày tỏ: "Bệnh viện không cho xe taxi vào đón khách, nên nhiều lái xe cố tình chây ì, vẫy gọi khách ở ngoài cổng viện. Nếu không có sự điều tiết, xử lý của cảnh sát thì giao thông không thể thông thoáng như vậy được. Tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cán bộ cảnh sát làm nhiệm vụ tại đây".

Trật tự đô thị tại quận Hai Bà Trưng: Những hiệu ứng tích cực được duy trì! ảnh 7

Nhờ có sự nỗ lực của Đội CSGT, TT cùng cảnh sát trật tự của công an phường, các khu vực cổng bệnh viện đã thông thoáng

Theo thống kê sơ bộ từ đầu năm 2020 tới nay, Đội CSGT, TT đã xử phạt 286 trường hợp dừng, đỗ sai quy định, phạt số tiền 234.900.000 đồng.

Cũng trong ngày 11-9, Đội CSGT, TT còn thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp có nồng độ cồn trong cơ thể mà vẫn điều khiển phương tiện, tham gia giao thông.

Các đối tượng vi phạm thường tìm nhiều lý do bất hợp tác trong quá trình đo nồng độ cồn hoặc ký nhận vào biên bản xử phạt. PV Báo ANTĐ sẽ phản ánh sự việc này qua những bài báo kế tiếp.

Trật tự đô thị tại quận Hai Bà Trưng: Những hiệu ứng tích cực được duy trì! ảnh 8

Trường hợp chây ì, thiếu hợp tác khi bị cảnh sát xử phạt lỗi vi phạm nồng độ cồn lúc tham gia giao thông

"Lực lượng làm nhiệm vụ phải rất kiên nhẫn, bình tĩnh giải thích. Do đã uống bia, rượu nên người vi phạm thường thể hiện sự ngoan cố, lý giải vòng vo, gọi điện cho người quen nhờ can thiệp... Những trường hợp vi phạm đó đều bị chúng tôi lập biên bản, xử lý nghiêm", Đại úy Phạm Đức Ngọc cho biết thêm.

Được biết, Đội CSGT, TT đã xử lý 22 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, phạt số tiền 88 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục