• Cẩn trọng khi tiêm thuốc tránh thai

  Cẩn trọng khi tiêm thuốc tránh thai

  ANTĐ - Hỏi: Tôi là nữ, năm nay 30 tuổi. Vợ chồng tôi đã có 2 con. Hiện chúng tôi đang muốn dùng một cách tránh thai phù hợp vì chúng tôi không muốn uống thuốc tránh thai và dùng bao cao su. Tôi muốn tiêm thuốc tránh thai. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi phương pháp tránh thai này? 

 • 5 quan niệm sai lầm về biện pháp tránh thai

  5 quan niệm sai lầm về biện pháp tránh thai

  ANTĐ - Một cuộc khảo sát gần đây được tiến hành ở Singapore đã phát hiện ra một xu hướng đáng lo ngại, đó là 2 trong số 5 người được hỏi vẫn rất xấu hổ khi tham khảo ý kiến ​​người khác về các biện pháp tránh thai. Điều này khiến họ chỉ nắm được một lượng thông tin không đáng tin cậy và không chính xác. Trong khi đó, những thông tin sai lạc rất dễ ảnh hưởng đến kế hoạch hóa gia đình và sức khỏe tình dục. 

 • Đàn ông cũng có thuốc tránh thai

  Đàn ông cũng có thuốc tránh thai

  ANTĐ - Phương pháp ngừa thai lâu dài cho nam giới, nhưng không gây mất khoái cảm như một số phương pháp tránh thai khác sẽ được giới thiệu trong vòng 3 năm nữa. Thông tin này đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, phương pháp tránh thai này liệu có phải là giải pháp hiệu quả…

 • Thuốc tránh thai tăng nguy cơ ung thư vú

  Thuốc tránh thai tăng nguy cơ ung thư vú

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle, Mỹ, phụ nữ dùng thuốc tránh thai có nguy cơ ung thư vú cao hơn 50% so với người không dùng thuốc.

 • Có thai mới cưới

  Có thai mới cưới

  ANTĐ - Chúng em yêu nhau đã được 3 năm và khá hợp nhau. Tuy vậy, mỗi khi gần gũi nhau, anh ấy luôn ngăn cản em sử dụng các biện pháp tránh thai và nói rằng muốn em có thai trước khi cưới. 

 • Vô sinh, bệnh truyền nhiễm... ngày càng báo động

  Vô sinh, bệnh truyền nhiễm... ngày càng báo động

  ANTĐ - Theo Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), có đến 1/3 thanh niên Việt Nam vẫn chưa được tiếp cận với các biện pháp tránh thai và giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản, đặc biệt là nhóm vị thành niên. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nạo phá thai, sinh con ngoài ý muốn ở vị thành niên, nặng nề hơn là vô sinh, bệnh truyền nhiễm… ngày càng báo động.

 • Gia trưởng trong quan hệ vợ chồng

  Gia trưởng trong quan hệ vợ chồng

  ANTĐ - Không chỉ đơn độc trong chuyện sinh nở mà ngay cả những việc như quan hệ tình dục an toàn, bảo vệ sức khỏe những đứa con tương lai, phụ nữ đều phải tự lo, như thể đó là “chuyện đàn bà” còn đàn ông chỉ biết hưởng thụ. 

 • Dán tem tiêu chuẩn cho bao cao su nhập khẩu

  Dán tem tiêu chuẩn cho bao cao su nhập khẩu

  ANTĐ - Ngày 28-3, Tổng cục Dân số- kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ, Bộ Y tế) phối hợp cùng Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam. 

 • Tuổi “teen” và các quan niệm sai lầm về tình dục

  Tuổi “teen” và các quan niệm sai lầm về tình dục

  ANTĐ - Nhận thức về tình dục, về vấn đề mang thai ở tuổi mới lớn luôn là điều không dễ. Không ngạc nhiên khi ở đâu đó chúng ta vẫn thấy tuổi “teen” quan niệm về tình dục và mang thai rất ngây ngô như: “Không thể mang thai nếu quan hệ tình dục ở tư thế đứng”, “lần đầu quan hệ sẽ không thể có thai” hay “chỉ cần nhảy choi choi sau quan hệ thì không có thai được”…

 • Trung Quốc: Học sinh được giảm giá... phá thai

  Trung Quốc: Học sinh được giảm giá... phá thai

  ANTĐ - Gần đây bệnh viện Thái Y Đường ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có đăng quảng cáo “phá thai không đau, giảm nửa giá cho học sinh, từ 900 NDT xuống còn 450 NDT”. Quảng cáo gây nhiều tranh cãi này một lần nữa khiến các bậc phụ huynh Trung Quốc được nhắc nhở về tình trạng nạo phá thai đang xảy ra tràn lan trong giới học sinh, sinh viên.

 • Có con sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp có vấn đề gì không?

  Có con sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp có vấn đề gì không?

  ANTĐ - Hỏi: Thưa bác sĩ. Năm nay em 25 tuổi. Em mới kết hôn được 2 tháng nhưng vì vợ chồng em chưa muốn có con nên em đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Em uống đủ liều 2 viên nhưng không ngờ em vẫn mang thai. Em rất lo lắng liệu đứa bé có bị ảnh hưởng gì không? 

 • Sử dụng thuốc tránh thai như thế nào?

  Sử dụng thuốc tránh thai như thế nào?

  ANTĐ - Hỏi: Tôi mới sinh em bé được 6 tháng. Hiện nay tôi muốn sử dụng phương pháp tránh thai nhưng không biết nên đi đặt vòng hay uống thuốc tránh thai. Bác sĩ có thể cho tôi biết nếu uống thuốc tránh thai thì nên sử dụng loại nào là an toàn? Uống thuốc trong thời gian dài có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của tôi không? Và uống thuốc trong bao lâu thì ngưng nếu muốn có con? 

 • Thận trọng với thuốc ngừa thai

  Thận trọng với thuốc ngừa thai

  ANTĐ - Kiểm tra dữ liệu từ hơn 3.400 phụ nữ từ 40 tuổi trở lên tại Hoa Kỳ, sau khi đã hoàn thành bảng câu hỏi liên quan đến chăm sóc sinh sản và sức khỏe của mắt. 

 • Thuốc tránh thai không gây trầm cảm

  Thuốc tránh thai không gây trầm cảm

  ANTĐ - Bạn có thể đã nghe nói thuốc tránh thai có liên quan đến rối loạn tâm trạng như trầm cảm, nhưng nghiên cứu mới nhất cho biết điều này không chính xác. 

 • Miếng dán tránh thai có nguy hiểm?

  Miếng dán tránh thai có nguy hiểm?

  ANTĐ - Không phải uống thuốc hàng ngày, nếu quên thì lo ngay ngáy. Không phải dùng bao cao su. Không phải cho một cái vòng vào người… Miếng dán tránh thai hiện đang được khá nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên liệu phương pháp tránh thai này có an toàn cho sức khỏe.

 • Quá sợ cách tránh thai của giới trẻ

  Quá sợ cách tránh thai của giới trẻ

  ANTĐ - Thống kê mới đây của Hội KHHGĐ Việt Nam cho thấy, nếu như những năm trước tỷ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên chiếm 5 - 7% tổng số ca nạo phá thai thì vài năm gần đây đã tăng lên 10%. Đáng chú ý, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do thiếu hiểu biết…

 • Dở khóc dở cười chuyện triệt sản cho các quý ông

  Dở khóc dở cười chuyện triệt sản cho các quý ông

  ANTĐ - Chị hỏi anh: “Thế anh nghĩ triệt sản là làm gì?”. Lúc này, anh Hòa mới nói một cách “chắc như đinh đóng cột” rằng: “Là cắt hết đi chứ làm gì!”. Chị Phương gần như “chết ngất” với kiến thức của chồng