Trang web của Điện Kremlin bị tấn công

  • 15/09/2015 14:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo thư kí báo chí Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, trang web của Điện Kremlin vừa phải hứng chịu một đợt tấn công mạng vào hôm 13-9.

“Vào hôm 13-9, một đợt tấn công mạng vào trang web của Điện Kremlin đã diễn ra từ lúc 5h đến 10h sáng. Hệ thống phòng thủ mạng đã phát huy tác dụng, mặc dù nó không dễ dàng gì”, ông Peskov cho biết và khẳng định, các chuyên gia mạng Nga đã biết kẻ đứng đằng sau vụ tấn công này là ai.

Thư kí báo chí Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov

Thư kí báo chí Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov

 Thư kí báo chí Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov

Ông Peskov tiết lộ, cuộc tấn công vào trang mạng của Điện Kremlin được tiến hành vào cùng thời điểm với một vụ tấn công khác vào trang mạng của Uỷ ban Bầu cử Nga. Cả 2 vụ tấn công đều thực hiện vào ngày bầu cử quốc gia, thời điểm mọi người dân đều đến các địa điểm bỏ phiếu để lựa chọn chính quyền địa phương.

Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử Nga, ông Vladimir Churov cho biết: “Ngày hôm qua, ai đó đã cố gắng tấn công vào trang mạng của chúng tôi khi tạo ra 50.000 đợt truy cập mỗi phút. Những kẻ tấn công đã thất bại và chúng tôi đã tìm ra tung tích của chúng là một công ty nằm tại San Francisco, Mỹ. Nhiều chứng cứ được tìm ra cho thấy vụ tấn công này đã được chuẩn bị từ lâu”.

Tin cùng chuyên mục