Xe+

Toyota Prius bỗng dưng phát nổ trên đường

  • 08/11/2013 13:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một chiếc taxi Toyota Prius  đã bỗng nhiên phát nổ trên đường phố Barcelona, Tây Ban Nha, vụ việc đã làm người dân hoảng loạn trong vài giờ đồng hồ. 
Theo điều tra ban đầu, mặc dù Prius vốn là một chiếc hybrid nhưng nó vừa được chủ sở hữu cài đặt thêm hệ thống chạy khí hoá lỏng trước đó hai tuần và đây chính là nguyên nhân chính gây ra vụ nổ.
Toyota Prius bỗng dưng phát nổ trên đường ảnh 1

Toyota Prius bỗng dưng phát nổ trên đường ảnh 2

Thật may mắn là chiếc taxi không có hành khách trong lúc nổ, tuy nhiên tài xế vẫn bị bỏng độ 1 ở vùng đầu cùng thêm hai người khác trên đường cũng bị thương nhẹ. Toyota Tây Ban Nha đã nhanh chóng phát ra thông báo rằng việc thay đổi thiết kế ban đầu của chiếc xe là không được khuyến khích vì nó rất dễ gây nguy hiểm.

Hãng sản xuất xe của Nhật Bản muốn chắc chắn rằng vụ nổ xe taxi không làm ảnh hưởng đến hình ảnh của hãng nên đã giải thích rằng phiên bản tiêu chuẩn của Prius không thể phát nổ trong trường hợp như vậy: “Toyota không đồng ý chịu trách nhiệm cho việc cài đặt thêm hệ thống khí hoá lỏng trên xe vì việc cài đặt thêm này có thể ảnh hưởng đến điều kiện vận hành của xe và nó không thể đáp ứng được những yêu cầu về kĩ thuật và độ an toàn”. Hiện Toyota vẫn đang điều tra thêm về chiếc Prius bị gặp nạn.

Theo Autoevolution

Tin cùng chuyên mục