• Xuất ngoại theo kiểu "bán tự túc"

  Xuất ngoại theo kiểu "bán tự túc"

  ANTD.VN - Không muốn bị giới hạn trong các tour du lịch trọn gói, cũng chưa đủ tự tin để tự mình xoay xở với một nơi xa lạ, các dịch vụ du lịch tự túc hay bán tự túc đang là lựa chọn của ngày càng đông du khách.

 • Kỳ lạ hòn đảo… thưởng tiền cho mỗi du khách tới thăm

  Kỳ lạ hòn đảo… thưởng tiền cho mỗi du khách tới thăm

  ANTD.VN - Nếu ai cho rằng cứ đi du lịch thì phải tiêu tiền thì sẽ nghĩ lại sau khi biết rằng trên thế giới có 3 hòn đảo mà mỗi du khách nếu “chịu khó” lưu trú 3 đêm liên tiếp sẽ được chính quyền thưởng 300 đô la Mỹ. 

 • Du lịch thiện nguyện không phải là lấy cớ đi chơi

  Du lịch thiện nguyện không phải là lấy cớ đi chơi

  ANTD.VN - Các tour du lịch thiện nguyện đang thu hút càng ngày càng đông sự tham gia của nhiều người, nhất là những bạn trẻ vừa thích xê dịch lại muốn sẻ chia, giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, nếu tổ chức không tốt những tour du lịch kiểu này sẽ khó tạo được lòng tin với người tham gia, đồng thời làm sai lệch ý nghĩa hoạt động tình nguyện. 

 • Khuyến nghị đối với các tour du lịch sang Nga

  Khuyến nghị đối với các tour du lịch sang Nga

  ANTĐ - Ngày 20-7, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã có Công điện số 254 gửi Tổng cục Du lịch phản ánh việc nhiều công dân Việt Nam vào Nga bằng thị thực du lịch bị từ chối nhập cảnh, trong đó đa phần là các trường hợp nhập cảnh vào Nga bất hợp pháp theo giấy mời du lịch của các công ty “ma” hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh là du lịch, Tổng cục Du lịch đã có Công văn số 789/TCDL-LH ngày 28-7-2016 gửi các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế. 

 • Thái Lan quyết xóa bỏ tiếng xấu "sex tour"

  Thái Lan quyết xóa bỏ tiếng xấu "sex tour"

  ANTĐ - Thái Lan quyết xóa bỏ tiếng xấu về thứ từng được xem là một “đặc sản” đáng xấu hổ của nước này. Đó là “sex tour” (du lịch tình dục) vốn xuất hiện nhan nhản tại các điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan.

 • Trung Quốc mở tour du lịch Triều Tiên trong nửa ngày

  Trung Quốc mở tour du lịch Triều Tiên trong nửa ngày

  ANTĐ - Từ ngày 9-7, hãng lữ hành quốc tế Đan Đông, Trung Quốc đã chính thức mở tour du lịch miễn thị thực cho du khách nước này sang tham quan Triều Tiên. Theo đó, chương trình này cho phép du khách đi qua thành phố biên giới Đơn Đông được nghỉ lại nửa ngày ở Sinuiju, Triều Tiên.

 • Mặt trái tăng trưởng nóng ngành du lịch

  Mặt trái tăng trưởng nóng ngành du lịch

  ANTĐ - Bhutan áp dụng chính sách “kiềm chế du khách”, New Zealand buộc du khách phải đặt trước đối với một số tour du lịch có nguy cơ tác động đến môi trường… Trong khi đó, Việt Nam chưa có động thái nào đáng kể trong kiểm soát việc tăng trưởng “nóng” ở nhiều điểm du lịch nổi tiếng, mà bài học về việc đón khách Trung Quốc ồ ạt là một ví dụ điển hình. 

 • Doanh nghiệp Trung Quốc "núp bóng" cạnh tranh không lành mạnh

  Doanh nghiệp Trung Quốc "núp bóng" cạnh tranh không lành mạnh

  ANTĐ - Khách du lịch Trung Quốc bất ngờ tràn vào các điểm du lịch, điển hình là Nha Trang, Khánh Hòa đang gây những tác động bất thường với du lịch Việt Nam. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với TS Phạm Hồng Long, Trưởng khoa Du lịch, Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội.  

 • Du lịch Hà Nội chia sẻ khó khăn với miền Trung

  Du lịch Hà Nội chia sẻ khó khăn với miền Trung

  ANTĐ - Sáng 4-5, Sở Du lịch Hà Nội cùng đại diện hiệp hội, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch đã tổ chức hội thảo để đưa ra giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường miền Trung sau sự cố môi trường xảy ra trong thời gian vừa qua.

 • Kiên trì nới visa để hút khách du lịch

  Kiên trì nới visa để hút khách du lịch

  ANTĐ - Chỉ còn 3 tháng nữa là thời hạn miễn thị thực (visa) cho công dân 5 nước Tây Âu sẽ hết hạn. Ngay từ lúc này, ngành Du lịch Việt Nam đang kiên trì nhiều biện pháp để tăng lượng khách du lịch trong bối cảnh diễn biến phức tạp của tình hình thế giới. 

 • Khó làm du lịch kiểu "tư duy ngược"

  Khó làm du lịch kiểu "tư duy ngược"

  ANTĐ - Làm du lịch nhờ bão lụt, rác hay đưa du khách nghỉ trong ngôi nhà làm bằng… ngô là những ý tưởng táo bạo mà một nhóm các nhà khoa học xây dựng lên. Tuy nhiên, ý tưởng là một chuyện, đưa vào ứng dụng trên thực tế lại là chuyện khác.  

 • Bảo hiểm du lịch: Không thể coi nhẹ

  Bảo hiểm du lịch: Không thể coi nhẹ

  ANTĐ - Có thực tế là, đa phần du khách Việt Nam không có thói quen bỏ tiền để mua bảo hiểm du lịch, kể cả khi đến những địa điểm không an toàn. Nếu đi theo tour, họ phó mặc hoàn toàn cho các công ty lữ hành và khi xảy ra sự cố thì du khách luôn phải chịu thiệt thòi… 

 • Mạo hiểm với tính mạng của du khách

  Mạo hiểm với tính mạng của du khách

  ANTĐ - Thêm một trường hợp du khách nước ngoài được xác định đã tử vong tại Lâm Đồng vào ngày 29-2 sau khi tự ý vào khu vực thác Pongour (xã Tân Thành, huyện Đức Trọng) - cách Đà Lạt chừng 50km. Mối lo ngại về cách thức tổ chức cũng như tính an toàn của một loại hình du lịch được gọi là “mạo hiểm” bắt đầu ở mức báo động.  

 • Du lịch mạo hiểm: Cần chấn chỉnh để đảm bảo an toàn

  Du lịch mạo hiểm: Cần chấn chỉnh để đảm bảo an toàn

  ANTĐ - Việc 3 du khách người Anh tử nạn khi tham gia trò chơi mạo hiểm tại thác Datanla, TP Đà Lạt, Lâm Đồng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc khai thác và đảm bảo an toàn cho du khách khi tham gia du lịch mạo hiểm, một loại hình du lịch đang phát triển nhanh nhưng chưa thực sự bài bản và thiếu định hướng.  

 • Du lịch tâm linh: Lo lắng vì... đông khách

  Du lịch tâm linh: Lo lắng vì... đông khách

  ANTĐ - Lượng khách đi tour tăng đột biến, các tour du lịch quá tải, nhiều công ty du lịch đã phải lên phương án nhằm đảm bảo an toàn cho du khách trong suốt dịp cao điểm của mùa hành hương năm nay. 

 • Những thú chơi "đốt tiền" ngày Tết của đại gia Việt

  Những thú chơi "đốt tiền" ngày Tết của đại gia Việt

  ANTĐ - Trong thế giới của những người giàu có dường như đang có một cuộc đua ngầm về sự chịu chơi dù chẳng ai nói ra. Và, mỗi độ Tết đến xuân về họ lại có cái cớ để thể hiện "chất" của mình qua cách ăn – chơi.

 • Sống động đường ray tàu hỏa vào phố

  Sống động đường ray tàu hỏa vào phố

  ANTĐ - Ồn ào, bụi bặm, thậm chí ẩn chứa cả những hiểm nguy, đó là cuộc sống bên các đường tàu ở Hà Nội, nhưng dưới bàn tay của các nhiếp ảnh gia nước ngoài không chuyên, hình ảnh đó đã được thể hiện một cách rất sống động trong triển lãm “On the tracks” (Trên đường ray). Đây là một phần trong dự án du lịch kết hợp nhiếp ảnh “Vietnam in Focus” do ông Alex Sheal (quốc tịch Anh) và ông Colm Pierce (quốc tịch Ailen) sáng lập. 

 • Phát động cuộc thi ảnh du lịch lần thứ bảy

  Phát động cuộc thi ảnh du lịch lần thứ bảy

  ANTĐ - Với chủ đề “Việt Nam ngày nay”, Cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch lần thứ bảy do Tổng cục Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức đã chính thức được phát động vào sáng qua (17-12) tại Hà Nội. 

 • Bảo tàng tư nhân: Ngắc ngoải trong cơ chế thị trường

  Bảo tàng tư nhân: Ngắc ngoải trong cơ chế thị trường

  ANTĐ - Vài năm gần đây, liên tiếp các bảo tàng ngoài công lập được Nhà nước cấp phép và đi vào hoạt động. Trên toàn quốc hiện có 25 bảo tàng tư nhân với quy mô trưng bày khác nhau nhưng cũng đã có không ít bảo tàng buộc phải đóng cửa hoặc có mở cửa thì cũng ngắc ngoải…