Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un gặp nhau trao đổi riêng và ăn tối

  • 27/02/2019 09:53
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ bắt đầu Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội bằng cuộc gặp kéo dài khoảng 2 giờ vào hôm nay 27-2.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Theo Nhà Trắng, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ tới khách sạn Sofitel Metropole ở Thủ đô Hà Nội vào lúc 18h30 chiều nay và có cuộc gặp riêng khoảng 20 phút trước khi dùng bữa tối xã giao với các cố vấn trong 1 giờ 35 phút.

Trong số những quan chức Mỹ tham dự có Ngoại trưởng Mike Pompeo và Quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney. Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton cũng đã tới Hà Nội tham gia Hội nghị thượng đỉnh, nhưng không có mặt trong bữa tối xã giao.

Tháp tùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có Trợ lý hàng đầu Kim Yong-chol, người từng gặp ông Trump ở Washington D.C, và một quan chức nữa nhưng không được nêu tên. Bà Kim Yo-jong, em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cũng có thể tham dự buổi tiệc tối.

Hôm qua 26-2, sau khi tới Hà Nội, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã nhận được báo cáo chi tiết từ các chuyên viên về những cuộc đàm phán ban đầu với các quan chức Mỹ trong những ngày gần đây, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai diễn ra trong hai ngày 27 và 28-2 tại Hà Nội. Hiện chưa rõ lịch trình ngày làm việc thứ hai.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục