Tổng thống Trump ra lệnh đánh thuế thêm 200 tỉ USD hàng Trung Quốc

  • 16/09/2018 15:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo một quan chức cấp cao Mỹ, Tổng thống Donald Trump sẽ công bố các biện pháp đánh thuế mới đối với hơn 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc vào ngày 17-9 tới.

Theo tờ Wall Street Journal, mức thuế có thể sẽ vào khoảng 10%, điều này thấp hơn mức đề xuất 25% từng được cân nhắc cho vòng thuế quan tiếp theo của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc.

Gói thuế quan này sẽ nhằm vào danh sách các mặt hàng nhập khẩu trị giá tổng cộng 200 tỉ USD bao gồm các sản phẩm công nghệ, hàng điện tử, đồ tiêu dùng và thực phẩm của Trung Quốc. 

Mỹ vẫn mạnh tay trong đánh thuế Trung Quốc bất chấp đàm phán diễn ra

Mỹ vẫn mạnh tay trong đánh thuế Trung Quốc bất chấp đàm phán diễn ra

Vào hôm 13-9, người phát ngôn Nhà Trắng Lindsay Walters cho biết, Tổng thống Trump vẫn có quan điểm rõ ràng rằng, Washington cần phải có thêm hành động để cân bằng vấn đề thương mại bất công như hiện nay với Bắc Kinh.

Lãnh đạo Mỹ cũng đã chỉ đạo các cố vấn tiếp tục thực hiện việc đánh thuế Trung Quốc bất chấp Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin chuẩn bị tái khởi động vòng đàm phán thương mại mới với Bắc Kinh.

Nhiều nhà quan sát cho rằng, Mỹ hạ mức thuế khác với đề xuất sau khi lắng nghe ý kiến của các công ty và người dân, các đối tượng vốn không muốn giá bán hàng hóa nhập khẩu tăng lên đột ngột.

Vào hôm 7-9-2018, Tổng thống Trump đã đe dọa đánh thuế tiếp tục đối với 267 tỉ USD hàng hóa của Trung Quốc. Nếu điều này xảy ra, tất cả hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ sẽ bị đánh thuế.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục