Tổng thống Trump kêu gọi chấm dứt vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử

  • 09/12/2018 19:56
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục kêu gọi chấm dứt vụ điều tra liên bang về việc Nga can thiệp bầu cử bằng việc khẳng định nó đã tiêu tốn nhiều tiền của nhưng không đem đến một kết luận nào đáng tin.

“Đã đến lúc chấm dứt chiến dịch săn phù thủy này lại. Sau 2 năm với hàng triệu trang tài liệu và hơn 30 triệu USD chi phí, không có kết luận nào được đưa ra”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Tuyên bố của Tổng thống Trump đưa ra sau khi vào hôm 8-12, các công tố viên Mỹ mới đề trình một vài tài liệu luận tội lên tòa án nhưng lại không có kết luận khẳng định về sự câu kết giữa chiến dịch tranh cử của ông với chính phủ Nga.

Tổng thống Trump chỉ trích mạnh mẽ cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử

Tổng thống Trump chỉ trích mạnh mẽ cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử

Tài liệu này chỉ bao gồm lời khai của cựu luật sư cá nhân cho Tổng thống Trump, Michael Cohen, người cho biết, ông Trump đã chỉ đạo thực hiện các khoản thanh toán bất hợp pháp cho hai người phụ nữ trước cuộc bầu cử năm 2016, đồng thời hé lộ việc một người Nga chưa được xác định danh tính từng đề xuất giúp đỡ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump.

Đảng Dân chủ và nhiều nghị sĩ đối lập với Tổng thống Trump đang lo sợ ứng viên Bộ trưởng Tư pháp mới được đề cử William Barr có thể can thiệp nhằm chấm dứt cuộc điều tra này. Ông Barr được cho là người trung thành với Tổng thống Trump và từng chỉ trích cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục