Tổng thống Trump đề cử tân đại sứ tại Liên Hợp Quốc, bộ trưởng tư pháp

  • 08/12/2018 07:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông sẽ đề cử phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert làm tân đại sứ Mỹ ở Liên Hợp Quốc để thay thế bà Nikki Haley, trong khi đó ông William Barr cũng được đề cử làm Bộ trưởng Tư pháp.

Bà Nauert, 48 tuổi, cựu dẫn chương trình của kênh truyền hình Fox News, đã trở thành phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ từ tháng 4-2017.

Sự lựa chọn của Tổng thống Trump không khiến nhiều người bất ngờ do ông từng nói vào tháng 11 rằng, bà Nauert đang được cân nhắc cho vị trí này.

Nếu được thượng viện Mỹ thông qua, bà Nauert sẽ thay thế đại sứ Nikki Haley, người đã tuyên bố từ chức từ hồi tháng 10 nhưng vẫn sẽ duy trì đảm nhiệm vị trí này cho tới khi có người thay thế.

Ông William Barr và bà Nauert Heather

Ông William Barr và bà Nauert Heather

Cùng lúc đó, Tổng thống Trump cũng cho biết, ông sẽ đề cử ông William Barr cho vị trí Bộ trưởng Tư pháp nhằm thay thế Jeff Sessions đã bị sa thải.

Ông Barr từng là Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từ năm 1991 đến 1993 trong thời cố Tổng thống George H. W. Bush.

Một khi được bổ nhiệm, ông Barr sẽ theo dõi cuộc điều tra của công tố viên Robert Mueller về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Ông Barr từng đưa ra nhiều lời chỉ trích về cuộc điều tra của công tố viên Mueller do cho rằng, đội điều tra thiếu đi sự cân bằng. Ông cũng ủng hộ việc Tổng thống Trump sa thải cựu giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey.

Tổng thống Trump cho biết, ông sẽ có thêm nhiều để cử mới cho các vị trí quan trọng trong chính quyến trước khi ông có kì nghỉ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục