Tổng thống Putin từ chối nhận căn hộ cao cấp từ một doanh nhân

  • 09/10/2016 19:45
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã từ chối nhận một căn hộ từ tập đoàn xây dựng Sapsan và cho biết, ông sẽ rất vui nếu món quà ấy được tặng cho trẻ mồ côi hoặc mắc bệnh nặng.

Mọi việc bắt đầu khi Chủ tịch tập đoàn Sapsan của Nga Sergei Shmakov tuyên bố tặng cho đại diện Bộ Thể thao và Du lịch Belarus, Andrei Fomochkin một căn hộ cao cấp vì hành động vẫy cờ Nga tại Thế vận hội Paralympics.

Tại lễ giao nhận căn hộ, ông Shmakov mới ngỏ ý tặng một căn hộ giống như vậy cho Tổng thống Putin vì những đóng góp của ông cho đất nước.

Tổng thống Putin cho rằng, doanh nhân Shmakov nên chuyển căn nhà đến cho trẻ em mồ côi

Tổng thống Putin cho rằng, doanh nhân Shmakov nên chuyển căn nhà đến cho trẻ em mồ côi

“Dưới thời của ông Putin, cả thế giới đã công nhận Nga là một quốc gia quan trọng. Tôi muốn tặng cho ông Putin một căn hộ tương tự nhưng chỉ sợ ông ấy không cần”, ông Shmakov cho hay.

Sau tuyên bố này ít lâu, Thư kí báo chí của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov đã cho biết: “Tổng thống Putin đã nghe được lời phát biểu của ông Shmakov qua đài phát thanh. Tổng thống không bao giờ được nhận quà trong những tình huống như vậy nhưng cho biết, ông sẽ rất vui nếu món quà này được chuyển đến cho những người có nhu cầu hơn ví dụ như trẻ em đang mắc bệnh nặng hay trẻ mồ côi”. 

Theo News-original

Tin cùng chuyên mục