Tổng thống Putin tiết lộ chi phí chiến dịch quân sự tại Syria

  • 18/03/2016 08:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Hãng tin TASS ngày 17-3 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tiết lộ rằng, chiến dịch quân sự của nước này tại Syria tiêu tốn xấp xỉ 33 tỉ rúp (khoảng 464 triệu USD).

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Người đứng đầu Điện Kremlin thông báo rằng, số tiền chi cho chiến dịch quân sự tại Syria là khoảng 33 tỉ rúp (tương đương 464 USD). Khoản tiền này được lấy từ ngân sách dùng cho các cuộc tập trận và huấn luyện của Bộ Quốc phòng Nga năm 2015. Đồng thời, ông Putin cũng nhấn mạnh: “Để hoàn thiện kỹ năng quân sự của một người, không có cách nào hiệu quả hơn bằng cách trải nghiệm qua các trận đánh thực sự tại chiến trường. Và chiến trường Syria đã giúp Nga thử nghiệm thành công các loại vũ khí hiện đại, giúp cải thiện khả năng chiến đấu của Không quân vũ trụ Nga”.

Tổng thống Putin cho biết thêm, dù Nga vừa rút một phần lực lượng từ Syria về nước, nhưng cán cân sức mạnh tại nước này vẫn được đảm bảo, và lực lượng chính phủ Damascus sẽ chống khủng bố thành công.

Ông Putin cũng tuyên bố vẫn tiếp tục hỗ trợ quân đội chính phủ Assad trong việc chống IS, al-Nusra và các nhóm bị Liên Hiệp Quốc liệt vào danh sách khủng bố. Nhà lãnh đạo Nga nói rằng, không muốn can thiệp vào cuộc xung đột của Syria, mà nhiệm vụ chính của Moscow chỉ là chống khủng bố.

Kế hoạch rút quân Nga đã nhận được sự đồng ý của Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ trước.

Nga bắt đầu không kích các nhóm khủng bố tại quốc gia Trung Đông này từ ngày 30-9-2015. Đến ngày 14-3-2016, Tổng thống Putin bất ngờ tuyên bố rút phần lớn lực lượng về nước sau khi nói rằng nhiệm vụ đã hoàn thành.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục