Choáng với độ chính xác trong các cuộc không kích của Nga tại Syria

  • 17/03/2016 22:40
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Độ chính xác của các cuộc không kích của Nga tại Syria là 100%. Đó là khẳng định của một quan chức quân đội Nga trước truyền thông nước ngoài hôm 15-3.

Không quân Nga đã thực hiện 9.000 lần xuất kích tại Syria

Không quân Nga đã thực hiện 9.000 lần xuất kích tại Syria

Phát biểu trong buổi lễ rút lực lượng máy bay chiến đấu của quân đội Nga khỏi Syria, tướng Viktor Nikolaevich Bondarev cho biết, kể từ ngày 30-9-2015 cho đến nay, các cuộc không kích của không quân Nga tại Syria không chệch một mục tiêu nào. Các phi công Nga được huấn luyện ở trình độ cao nhất, hơn nữa họ rất cẩn trọng trước khi lựa chọn mục tiêu tấn công, nên không hề để sai sót một mục tiêu nào trong quá trình tập kích các phần tử khủng bố tại khu vực Trung Đông.

Để thực hiện nhiệm vụ không kích các phần tử khủng bố tại Syria, Nga đã sử dụng nhiều loại máy bay chiến đấu gồm: Máy bay ném bom Tu-160, Tu-22M3 và Tu-95; máy bay tiêm kích Su-34, Su-24, Su-25, Su-30SM và Su-35S; máy bay trực thăng vũ trang Mi-24/35.
Lực lượng không quân Nga tại một căn cứ ở Syria (ảnh Sina)

Lực lượng không quân Nga tại một căn cứ ở Syria (ảnh Sina)Hành động không kích của Nga tại Syria đã đạt được mục tiêu, đó là làm cho lực lượng của tổ chức khủng bố tại đất nước Trung Đông này suy yếu hoàn toàn.

Ngày 14-3, Tổng thống Nga – Putin bất ngờ tuyên bố, không quân Nga sẽ rút khỏi Syria và cho biết “đã hoàn thành mục tiêu” tại đây. Chỉ một ngày sau, 15-3, tốp chiến đấu cơ đầu tiên đã rời căn cứ không quân Hmeymin để trở về với "đất mẹ Nga vĩ đại". Chính phủ Nga cho biết, Moscow chỉ để lại một lực lượng để bảo vệ căn cứ không quân tại Latakia và căn cứ hải quân ở Tartus.

Theo Jane's Defence Weekly

Tin cùng chuyên mục