Tổng thống Putin mở tiệc chiêu đãi quân nhân tham chiến tại Syria

  • 17/03/2016 15:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -TASS dẫn nguồn tin từ thông cáo báo chí Điện Kremlin cho biết, vào ngày hôm nay (17-3), Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ mở tiệc chiêu đãi nhằm tri ân các quân nhân đã tham gia vào chiến dịch chống khủng bố tại Syria.

Tổng thống Putin trong một buổi họp với các tướng lĩnh quân đội Nga về tình hình chiến sự Syria

Tổng thống Putin trong một buổi họp với các tướng lĩnh quân đội Nga về tình hình chiến sự Syria

Thông cáo có đoạn:  “Các chỉ huy trưởng sẽ trao thưởng cấp nhà nước cho những cá nhân và chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực quân sự - công nghiệp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Syria.”

Hơn 700 binh lính và sĩ quan của các lực lượng: không gian vũ trụ, bộ binh, hải quân và các đại diện tổ hợp quân sự - công nghiệp đã được mời đến dự tiệc chiêu đãi do chính phủ Nga tổ chức long trọng tại đại sảnh Điện Kremlin. 

Lực lượng không quân Nga tham chiến tại Syria

Lực lượng không quân Nga tham chiến tại Syria

Trước đó, vào đêm 14-3, nhà lãnh đạo Nga đã ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu bắt đầu rút hầu hết lực lượng quân đội khỏi Syria. Ngay trong ngày 15-3, những phi công đầu tiên của Nga từ Syria đã về đến Moscow trước sự chào đón nồng nhiệt của dàn quân nhạc, đội hình diễu binh, tiếng hò reo, cùng tuyên bố “nhiệm vụ đã hoàn tất” vang lên khắp các kênh truyền hình quốc gia.

Trong hơn 5 tháng tiến hành các hoạt động quân sự tại Syria, không quân Nga đã thực hiện hơn 7.200 vụ không kích, phá hủy 12.700 cơ sở của các phần tử khủng bố. 

Được hỗ trợ của không quân Nga, các lực lượng vũ trang Syria đã giải phóng 400 khu vực dân cư và hơn 10.000 km vuông lãnh thổ tại nhiều tỉnh ở quốc gia Trung Đông này.

Ngoài ra, những đòn “chí mạng” của Nga đã khiến những tên khủng bố mất đi một nửa số lợi nhuận thu về từ nguồn dầu mỏ khai thác trái phép trên lãnh thổ Syria.

Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergey Shoigu, chiến dịch quân sự của Nga cũng đã tiêu diệt hơn 2.000 phần tử cực đoan người Nga, trong đó có 17 tên chỉ huy đang tham gia các hoạt động khủng bố tại Syria.

Ngoài việc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Bộ Quốc phòng Nga đã giao trước đó, cuộc chiến tại Syria cũng gây thiệt hại cho quân đội Nga, bao gồm 3 chiến sĩ hy sinh, 1 máy bay và 1 trực thăng bị phá huỷ. 

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục