Tổng thống Putin sa thải một loạt quan chức cấp cao

  • 26/12/2019 15:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25-12 đã ký sắc lệnh sa thải một số quan chức cấp cao trong các bộ và cơ quan nước này.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo sắc lệnh chính thức được công bố trên cổng thông tin pháp lý của chính phủ Nga, trong số các quan chức bị cho nghỉ có: người đứng đầu Văn phòng Nội vụ Moscow, Thiếu tướng Nikolai Savchenko; Trưởng Văn phòng Nhân sự của Cơ quan Tòa án Liên bang, ông Alexander Pirogov và Công tố viên Vùng Omsk, ông Anastas Spiridonov.

Sắc lệnh cũng bãi nhiệm một số quan chức của Ủy ban điều tra, Bộ Nội vụ và Bộ Các Tình trạng khẩn cấp từ vùng Voronezh, vùng Sverdlovsk và các khu vực khác của Nga.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Putin sa thải hàng loạt quan chức cấp cao.

Trước đó, hồi đầu tháng 11-2019, Tổng thống Nga Putin cũng đã ký lệnh sa thải 11 tướng trong các bộ và cơ quan nước này.

Hồi giữa năm nay, ông Putin từng ký quyết định sa thải hai tướng cảnh sát Nga vì có liên quan tới vụ nhà báo điều tra chống tham nhũng bị bắt giữ. Đó là Thiếu tướng Andrei Puchkov - Giám đốc lực lượng cảnh sát Khu Hành chính phía Tây Moscow, và Thiếu tướng Yuri Devyatkin - Giám đốc cơ quan Kiểm soát ma túy thuộc Lực lượng cảnh sát Moscow.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục