Tổng thống Putin khẳng định tầm quan trọng của vũ khí laser

  • 18/05/2019 23:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng nhấn mạnh việc phát triển vũ khí laser là vô cùng quan trọng với khả năng chiến đấu của lực lượng vũ trang Nga trong tương lai.

“Thời gian ứng dụng các dự án như vũ khí laser là vô cùng quan trọng do nó sẽ định hướng tiềm năng chiến đấu của quân đội Nga trong suốt thế kỉ 21”, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố vào hôm 17-5.

Vào tháng 7-2018, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video hé lộ về hình ảnh của hệ thống laser chiến đấu Peresvet.

Vũ khí laser Peresvet của Nga đã được công bố vào năm 2018

Vũ khí laser Peresvet của Nga đã được công bố vào năm 2018

Đoạn video cho thấy một đơn vị quân đội vận hành hệ thống laser chiến đấu Peresvet gắn trên khung gầm xe tải và một vài phương tiện hỗ trợ. Khi được triển khai, hệ thống này mở nắp đậy và để lộ một thiết bị có khả năng chiếu laser.

Peresvet đã được đưa vào giai đoạn thử nghiệm chiến đấu từ 1-12-2018. Mục đích chính xác của hệ thống laser này vẫn chưa được xác định. Nhiều người phán đoán nó có thể “chọc mù” các thiết bị cảm biến quang điện giống với các hệ thống tương tự từng được phát triển trong thời Liên-xô.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng nó có thể tấn công trực tiếp các mục tiêu trên không như các loại vũ khí laser mà Mỹ đang phát triển.

Video về thống vũ khí laser Peresvet:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục