Tổng thống Putin đi thử đường sắt nối liền Nga với Crimea

  • 24/12/2019 06:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 23-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dự lễ khánh thành tuyến đường sắt nối liền 2 thành phố lớn nhất của Nga đến khu vực Crimea, đồng thời nhấn mạnh rằng, đây là minh chứng cho việc Nga có thể xây dựng những dự án hạ tầng khổng lồ.

“Đây là cây cầu dài nhất không chỉ là của Nga mà còn là của cả châu Âu”, Tổng thống Putin phát biểu trước đám đông công nhân, đồng thời biểu dương “công sức, tài năng, quyết tâm và trí tuệ” của các kỹ sư, những người góp phần chứng tỏ Nga có khả năng xây dựng dự án cơ sở hạ tầng tầm cỡ thế giới.

Sau khi tham gia lễ khánh thành, ông Putin đã đích thân đi một chuyến tàu chạy qua cây cầu này.

Tổng thống Putin đã đích thân đi thử tuyến đường sắt đến Crimea

Tổng thống Putin đã đích thân đi thử tuyến đường sắt đến Crimea

Cây cầu nối phần đất liền của Nga với Crimea dài 19km có chi phí xây dựng 3,4 tỉ USD, bao gồm tuyến đường bộ và đường sắt. Việc Mỹ và EU cấm các công ty đầu tư vào Crimea đã khiến việc xây dựng này gặp nhiều khó khăn.

Cây cầu sẽ tích hợp Crimea vào nền kinh tế của Nga nhờ việc gửi các nguồn hỗ trợ bằng cả đường bộ và đường sắt cũng như đường biển và hàng không.

Theo ông Putin, tuyến đường sắt này sẽ chở khoảng 14 triệu khách và 13 triệu tấn hàng hóa vào năm 2020.

Khi đứng trên tàu, Tổng thống Putin đã nhận định rằng, việc di chuyển bằng tàu hỏa còn êm ái hơn đi xe ô tô. Tàu hỏa có thể chạy trên tuyến đường này với tốc độ lên tới 120 km/h.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục