Tổng thống Philippines thị sát về mức độ tàn phá của bão Goni

  • 02/11/2020 17:41
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài

ANTD.VN -  Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chiều 2-11 thị sát trên không về mức độ tàn phá của bão Goni - cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay. Hiện bão đã khiến 16 người thiệt mạng, hàng triệu cư dân nước này bị ảnh hưởng.

Trong chuyến bay từ Davao đến Manila chiều nay, ông Rodrigo Duterte đồng thời thị sát các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão có tên quốc tế Goni ở vùng Bicol và Calabarzon.

Tổng thống Philippines thị sát về mức độ tàn phá của bão Goni ảnh 1

Bão Goni kéo theo bùn và đá đổ xuống thị trấn Daraga, tỉnh Albay

Bão Goni, đổ bộ vào các tỉnh phía Nam Thủ đô Manila hôm 1-11, là cơn bão thứ 18 tràn vào Philippines trong năm nay và là một trong những cơn bão mạnh nhất kể từ khi cơn bão Haiyan khiến hơn 6.300 người thiệt mạng vào năm 2013.

“Mục tiêu phải là không có thương vong, và vì mọi người được di tản từ trước nên thương vong của chúng tôi đã giảm bớt”, ông Harry Roque – phát ngôn viên của Tổng thống Rodrigo Duterte cho biết.

Tại đảo chính Luzon, bão Goni ảnh hưởng đến 2,1 triệu cư dân, khiến hơn 50.000 ngôi nhà bị mất điện trong ngày 2-11, trong khi hơn 300.000 người vẫn đang ở các trung tâm sơ tán.

Bộ trưởng Nông nghiệp William Dar cho biết, gió mạnh và mưa xối xả đã gây thiệt hại mùa màng trị giá 1,1 tỷ peso (23 triệu USD), chủ yếu là lúa và ngô.

Sau bão Goni, một cơn bão khác có tên Atsani, đang tiếp tục mạnh lên ở Thái Bình Dương khi tiến về Philippines, nơi thường hứng chịu khoảng 20 cơn bão nhiệt đới hàng năm.

Dự báo bão Goni sẽ đổ bộ vào bờ biển miền Trung của Việt Nam vào đêm 4-11, gây ra mưa lớn tại khu vực vốn đã hứng chịu hàng loạt sự cố lũ lụt và lở đất trong tháng qua khiến khoảng 160 người thiệt mạng và mất tích.

Tin cùng chuyên mục