Tổng thống Nga “xả stress” sau 1 tuần đầy biến động từ phía Mỹ

  • 22/03/2021 23:25
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cùng Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu đi nghỉ ở Siberia sau một tuần đầy biến động, khi mà Tổng thống Mỹ Joe Biden có tuyên bố gây sốc với người đồng cấp Nga, sau đó từ chối đối thoại trực tiếp.
Tổng thống Nga “xả stress” sau 1 tuần đầy biến động từ phía Mỹ ảnh 1

Điện Kremlin đã công bố những hình ảnh về chuyến đi của ông Putin vào chủ nhật 21-3-2021. Dù không tiết lộ chính xác Tổng thống đã đi đâu, nhưng nhiều người dự đoán đó là Cộng hòa Tuva, quê hương của Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu.

Bộ trưởng Shoigu đã dẫn ông Putin đi thăm xưởng chế biến gỗ, hướng dẫn Tổng thống quy trình làm hàng thủ công từ gỗ lũa. Họ cũng đi trên một chiếc xe địa hình có bánh xích, trong đó có lúc ông Putin cầm lái.

Như vậy là Tổng thống Putin tiếp tục tận hưởng những kỳ nghỉ đặc biệt: thăm động vật hoang dã, đi bộ qua tuyết dày… mặc dù hình ảnh của ông thường được báo chí phương Tây nhắc đến khi thì cưỡi ngựa để ngực trần hay bơi trong thiên nhiên hoang dã.

Tuần qua, Tổng thống Nga được cho là vướng vào cuộc tranh cãi với người đồng cấp Mỹ Joe Biden. Nhà lãnh đạo Mỹ nói ông Putin sẽ phải trả giá với cáo buộc can thiệp vào công việc nội bộ của Mỹ và trả lời “có” khi được hỏi ông Putin có phải là “kẻ giết người” hay không.

Tổng thống Nga Putin đáp lại bằng cách chúc ông Biden có sức khỏe tốt và thách thức ông Biden thảo luận công khai về nhiều vấn đề giữa hai quốc gia cũng như các vấn đề toàn cầu. Nhà Trắng đã từ chối lời đề nghị nhưng ông Biden sau đó nói với các phóng viên: “Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ nói chuyện vào một lúc nào đó”.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục