Tổng thống Nga và Syria nhất trí hỗ trợ Hội nghị quốc tế về người tị nạn và di cư

  • 10/11/2020 21:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Syria Bashar al-Assad mới đây xác nhận đã đồng ý hỗ trợ cho Hội nghị quốc tế về người tị nạn và người di cư sẽ được tổ chức tại Damascus vào ngày 11 và 12-11 tới.

Tổng thống Nga và Syria nhất trí hỗ trợ Hội nghị quốc tế về người tị nạn và di cư ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Syria al-Assad trên màn hình tại cuộc gặp trực tuyến, ngày 9-11-2020

“Chúng ta có rất nhiều việc phải làm, do tình hình an ninh tại Syria giờ đã ổn định trên hầu khắp các vùng lãnh thổ nên việc khích lệ sự trở lại của những người tị nạn và người di cư phải được xúc tiến”, Tổng thống Nga phát biểu tại cuộc gặp theo hình thức hội nghị truyền hình với Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Ông Putin cũng lưu ý: “Hội nghị quốc tế về người tị nạn và người di cư nhằm mục đích thiết lập một quy trình tự nhiên cho sự trở lại của những người tị nạn. Nga hoàn toàn ủng hộ sự kiện này, tích cực hỗ trợ trong việc chuẩn bị và tổ chức. Đại diện của nhiều quốc gia, cũng như Liên hợp quốc và Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế, đã xác nhận tham gia”.

Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh rằng, nhờ có sự nỗ lực của cả Matxcơva và Damascus mà 850.000 người tị nạn và hơn 1.3 triệu người di cư đã được đưa trở về Syria, đúng nơi sinh sống ban đầu của họ.

Về phần mình, Tổng thống Syria Bashar al-Assad chỉ ra rằng, hầu hết những người tị nạn đều muốn trở về nhà sau khi chính quyền của ông thiết lập một điều kiện ổn định.

“Tôi hi vọng Hội nghị quốc tế về người tị nạn và người di cư sẽ đem lại hiệu quả lớn”, ông Assad nói, diễn tả sự kiện như một màn dạo đầu cho vấn đề nhân đạo.

Theo SANA News

Tin cùng chuyên mục