Tổng thống Nga Putin: Tổng thống Biden điềm tĩnh hơn ông Trump

  • 12/06/2021 20:52
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Nga Vladimir Putin mô tả, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump là một “cá nhân đầy màu sắc”, nhưng ông chủ Nhà Trắng hiện nay lại “hoàn toàn khác biệt”.
Tổng thống Nga Putin: Tổng thống Biden điềm tĩnh hơn ông Trump ảnh 1

Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Biden dự kiến ​​gặp nhau vào ngày 16-6

“Tổng thống Biden là người trung thành với sự nghiệp, dành gần như toàn bộ thời gian trưởng thành của mình cho chính trị, Đó là một kiểu người khác, và tôi hy vọng lớn rằng, ai cũng có ưu - nhược điểm nhưng Tổng thống đương nhiệm Mỹ sẽ không có bất kỳ hành động dựa trên sự bốc đồng nào”, ông Putin trả lời phỏng vấn hãng tin NBC của Mỹ.

Trích đoạn cuộc phỏng vấn nói trên được công bố vào tối 11-6. Đây là cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên của Tổng thống Nga với một hãng truyền thông của Mỹ kể từ tháng 7-2018, khi ông nhận lời trò chuyện với phóng viên của hãng Fox News trong hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Helsinki, Phần Lan.

Lần này, nhà lãnh đạo Nga chỉ ra rằng quan hệ giữa Washington và Matxcơva đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm. Cả Nhà Trắng và Điện Kremlin đều không bày tỏ hy vọng cao rằng hội nghị thượng đỉnh ngày 16-6 tại Thụy Sĩ sẽ thay đổi điều đó.

Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Biden dự kiến ​​gặp nhau vào ngày 16-6 tại Villa LaGrange bên bờ Hồ Geneva. Khu biệt thự từ thế kỷ 18 này có thiết kế đối xứng, vì vậy cả hai phái đoàn có thể được cấp cùng một số phòng như nhau.

Trong dịp này, khoảng 3.500 cảnh sát sẽ được triển khai để tăng cường an ninh tại biệt thự, sân bay, các phái đoàn ngoại giao và các khách sạn mà nhân viên Nga và Mỹ sử dụng. Không phận Geneva sẽ bị hạn chế trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến ngày 17-6. Bờ hồ của thành phố Geneva cũng sẽ bị khóa lại và được bảo vệ an toàn bằng rào chắn và dây thép gai, không cho phép người đi bộ, xe cộ hoặc tàu thuyền.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục