Tổng thống Mỹ Joe Biden phản ứng ra sao về vụ không kích nhầm tại Afghanistan?

  • 21/09/2021 11:09
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Joe Biden ủng hộ điều tra toàn diện sau khi quân đội nước này thừa nhận vào tháng trước đã tiến hành vụ không kích nhầm làm chết 10 dân thường Afghanistan, Nhà Trắng cho biết hôm 20-9-2021.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phản ứng ra sao về vụ không kích nhầm tại Afghanistan? ảnh 1

Ngôi nhà bị phá hủy sau cuộc không kích nhầm mục tiêu của Mỹ vào ngày 29-8-2021 ở Kabul, Afghanistan

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, Tổng thống Biden đã được báo cáo vào sáng 17-9 về vụ tấn công bằng máy bay không người lái tại Afghanistan hồi tháng 8. “Vụ không kích đã được thực hiện do nhầm lẫn mục tiêu. Mọi mất mát đều là một bi kịch. Tổng thống ủng hộ điều tra kỹ lưỡng sự việc này”, bà Psaki nói trong cuộc họp báo ngày 20-9.

Phát biểu trên của bà Psaki được đưa ra sau câu hỏi về phản ứng của Tổng thống Biden khi quân đội Mỹ thừa nhận không kích nhầm khiến 10 dân thường thiệt mạng ở Thủ đô Kabul của Afghanistan hồi cuối tháng 8 vừa qua.

Trước đó, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ Kenneth McKenzie ngày 17-9 thừa nhận những người thiệt mạng trong vụ không kích hôm 29-8 ở Afghanistan không phải là các tay súng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hay mối đe dọa trực tiếp đối với lực lượng Mỹ tại sân bay Kabul.

“10 dân thường, trong đó có 7 trẻ em, đã thiệt mạng trong cuộc không kích đó”, ông McKenzie nói và thừa nhận đây là “sai lầm khủng khiếp”, đồng thời cho biết Mỹ vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo Reuters/Guardian

Tin cùng chuyên mục