Tổng thống Mỹ: "Chúng ta phải phi hạt nhân hóa Triều Tiên"

  • 16/11/2017 09:57
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15-11 tuyên bố không chấp nhận việc Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân, đồng thời cảnh báo sẽ gia tăng sức ép tối đa đối với Bình Nhưỡng.

Tổng thống Mỹ: "Chúng ta phải phi hạt nhân hóa Triều Tiên" ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Tôi kêu gọi tất cả các quốc gia, bao gồm Nga và Trung Quốc, hợp tác trong việc cô lập chính quyền Triều Tiên, cắt tất cả các mối quan hệ thương mại với Triều Tiên cho tới khi quốc gia này dừng các động thái khiêu khích nguy hiểm. Chúng ta phải phi hạt nhân hóa Triều Tiên", Yonhap dẫn lời Tổng thống Donald Trump phát biểu từ Nhà Trắng hôm 15-11.

Tuyên bố cứng rắn trên của Tổng thống Trump đưa ra chỉ một ngày sau khi ông chủ Nhà Trắng kết thúc chuyến công du châu Á kéo dài 12 ngày.

Tại một số điểm dừng chân ở châu Á, nhà lãnh đạo Mỹ đều đề cập tới vấn đề Triều Tiên, đồng thời hối thúc các nước hợp tác với Mỹ trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Trước đó, trong chuyến thăm tới Hàn Quốc hồi tuần trước, ông Trump cho biết đã thảo luận với các chỉ huy quân sự của Mỹ và Hàn Quốc về các phương án quân sự cũng như khả năng sẵn sàng đáp trả các động thái khiêu khích của Triều Tiên.

Theo Yonhap News

Tin cùng chuyên mục