Tổng thống Joe Biden khẳng định đã đặt hàng đủ vaccine Covid-19 để tiêm cho tất cả người Mỹ

  • 12/02/2021 12:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-2, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cho biết, chương trình tiêm chủng vaccine chống virus Coro mà ông thừa hưởng từ ông Donald Trump tồi tệ hơn dự đoán, đồng thời kêu gọi người dân kiên nhẫn hơn.

“Chúng ta chưa thể sửa chữa sai lầm được ngay nhưng chắc chắn sẽ sửa nó”, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói khi đến thăm Viện Y tế Quốc gia ở Bethesda, Maryland vào hôm 11-2.

Với nguồn cung vaccine đang không thể đáp ứng nổi nhu cầu, người Mỹ đang gặp khó khăn lớn để được tiêm chủng.

Ông Joe Biden đã cáo buộc cựu Tổng thống Donald Trump không đặt hàng đủ vaccine và không chuẩn bị đủ các yếu tố khác để giúp người Mỹ lần lượt được tiêm vaccine. Theo lãnh đạo Mỹ, chương trình tiêm chủng mà chính quyền của ông thừa hưởng lại tồi tệ hơn dự tính rất nhiều.

Tổng thống Joe Biden khẳng định đã đặt hàng đủ vaccine Covid-19 để tiêm cho tất cả người Mỹ ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đặt hàng thêm 200 triệu liều vaccine chống Covid-19

“Giờ đây chúng tôi đã đặt hàng đủ vaccine để tiêm cho tất cả người Mỹ, trong đó 100 triệu liều từ Moderna và 100 triệu liều Pfizer”, Tổng thống Joe Biden khẳng định.

Những đơn hàng vaccine mới, cộng với 400 triệu liều đã đặt hàng, sẽ cho phép Mỹ có thể tiêm vaccine cho tổng cộng 300 triệu người cho tới ngày 31-7.

Con số này được cho là đủ cho toàn bộ dân số 330 triệu người của Mỹ, nhất là trong hoàn cảnh hai loại vaccine được cấp phép không dành cho trẻ em và có nhiều người nói không muốn tiêm vaccine.

Thêm vào đó, thêm vaccine của Johnson & Johnson nhiều khả năng sẽ cấp phép vào cuối tháng 2 này. Công ty trên được cho là cung cấp ngay 100 triệu liều cho Mỹ vào giữa năm 2021.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục