Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên

  • 22/05/2021 10:19
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Joe Biden ngày 21-5-2021 thông báo bổ nhiệm ông Sung Kim làm Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên khi chính quyền của ông tìm cách tiếp cận ngoại giao nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân của quốc gia Đông Bắc Á này.
Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên ảnh 1

Ông Sung Kim vừa được bổ nhiệm làm Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên

Thông báo trên được Tổng thống Biden đưa ra trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nhà Trắng.

Ông Biden cho biết, cả Mỹ và Hàn Quốc đều sẵn sàng can dự ngoại giao với CHDCND Triều Tiên, nhằm hướng tới “mục tiêu cuối cùng là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên”.

Ông Moon là nhà lãnh đạo nước ngoài thứ hai đến thăm Nhà Trắng, sau Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga.

Trước khi được bổ nhiệm làm Đặc phái viên về Triều Tiên, ông Sung Kim giữ chức Đại sứ Mỹ tại Indonesia và từng là Đại sứ Mỹ tại Philippines và Hàn Quốc.

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên tăng cao trong những tháng gần đây sau khi Triều Tiên lên án các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời bắn thử tên lửa để đáp trả.

Chính quyền của Tổng thống Biden vào cuối tháng trước đã hoàn thành việc xem xét chính sách đối với Triều Tiên và trong ngày 21-5, Tổng thống Mỹ cho biết các quan chức “đã tham khảo ý kiến chặt chẽ với nhóm của Tổng thống Moon trong suốt quá trình”, trong đó nhấn mạnh cả hai nhà lãnh đạo đều “quan ngại sâu sắc về tình hình”.

Theo Guardian/Foxnews

Tin cùng chuyên mục