Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố sẵn sàng từ chức

  • 29/11/2016 15:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 29-11 tuyên bố, bà sẽ làm theo quyết định của quốc hội, bao gồm cả việc rút ngắn nhiệm kỳ tổng thống, nếu có.
Người dân Hàn Quốc chăm chú theo dõi bà Park phát biểu trên truyền hình ngày 29-11

Người dân Hàn Quốc chăm chú theo dõi bà Park phát biểu trên truyền hình ngày 29-11

“Tôi sẽ để cho Quốc hội quyết định mọi thứ về tương lai của tôi, trong đó có việc rút ngắn nhiệm kỳ tổng thống của tôi”, bà Park nói.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bài phát biểu thứ ba của bà trên truyền hình kể từ khi xảy ra vụ bê bối liên quan đến nữ Tổng thống và người bạn lâu năm của bà hồi tháng 10 vừa qua.

Theo Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, Đảng Dân chủ, phe đối lập chính đã từ chối đề nghị của bà Park, gọi đó là một mánh khóe để tránh bị luận tội.

Hôm thứ bảy, hàng trăm nghìn người Hàn Quốc đã tuần hành trong tuần thứ 5 liên tiếp, kêu gọi Tổng thống Park Geun-hye từ chức. Hiện tỷ lệ ủng hộ bà đã giảm xuống chỉ còn 4% trong cuộc khảo sát hàng tuần do tổ chức Gallup Korea thực hiện, công bố hôm 25-11.

Nếu bà Park bị luận tội hoặc từ chức, một cuộc bầu cử sẽ được tổ chức trong 60 ngày để bầu ra một tổng thống mới có nhiệm kỳ 5 năm.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục