Tổng thống Duterte giả vờ đau bụng để tránh mặt ông Obama

  • 13/12/2016 23:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa thừa nhận rằng, ông không dự một sự kiện tại hội nghị thượng đỉnh APEC vào tháng 11 vừa qua vì muốn tránh mặt Tổng thống Obama chứ không phải bị đau bụng như lí do đưa ra trước đó.

Ông Duterte đã không xuất hiện trong đêm gala của lãnh đạo các quốc gia tại hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra vào hồi tháng 11. Lúc đó, ông đã lấy lí do rằng, bản thân bị đau bụng tuy nhiên, trong bài phát biểu mới tại Manila, Tổng thống Philippines lại tiết lộ rằng, ông không hề gặp vấn đề sức khỏe mà chỉ không muốn gặp mặt Tổng thống Obama.

Tổng thống Duterte cảm thấy ngại khi gặp ông Obama

Tổng thống Duterte cảm thấy ngại khi gặp ông Obama

“Ông Obama cũng  ở đó và do chúng tôi đã có những lời nói làm mất lòng nhau nên tôi đã chủ động tránh mặt ông  ấy để không tạo ra khoảnh khắc bối rối. Tôi sợ rằng, ông ấy sẽ từ chối bắt tay mình hoặc có những cử chỉ ái ngại khác trước ống kính phóng viên quốc tế. Tôi không hề bị đau bụng, đừng tin điều đó. Tôi thực sự không biết làm gì nếu ông Obama sẽ đẩy tay mình ra”, Tổng thống Duterte chia sẻ.

Tổng thống Duterte nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc vào các tổ chức hoặc chính trị gia quốc tế, trong đó ông Obama cũng từng bị gọi là “đồ khốn”. Ông Duterte cũng khẳng định rằng, nước này sẽ không cần viện trợ và hủy bỏ mọi cuộc tập trận chung với Mỹ trong tương lai. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục