Ép xe bọc thép trên đường cao tốc, cướp 70kg vàng

  • 13/12/2016 11:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Pháp đang truy tìm 4 tên cướp tại khu vực đông nam nam nước này, sau khi chúng lấy đi hàng chục kilogram vàng từ một chiếc xe bọc thép hôm 12-12.
Cảnh sát điều tra hiện trường vụ cướp gần Lyon

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ cướp gần Lyon

Những tên cướp đi trên hai chiếc xe ô tô đã áp sát chiếc xe bọc thép và ép nó ra khỏi đường cao tốc A6 giữa thành phố Paris và Lyon.

Chúng sau đó cướp đi 70kg vàng trị giá khoảng 1 triệu USD, nhốt 2 người vận chuyển trong xe bọc thép, rồi đốt cháy một chiếc xe ô tô của chúng trước khi bỏ trốn.

Một phát ngôn viên lực lượng hiến binh quốc gia cho biết, ngọn lửa đã lan sang 3 chiếc xe khác vô chủ gần đó và đe dọa bao trùm lên cả chiếc xe bọc thép, nhưng cảnh sát địa phương đã kịp thời can thiệp nhờ tin báo từ một nhân chứng, người đồng thời cũng giải cứu 2 người vận chuyển trong xe bọc thép.

Xe cảnh sát cùng một chiếc trực thăng đang tìm kiếm khu vực xung quanh thị trấn Dardilly nhằm truy bắt nhóm cướp táo tợn.

Chiếc xe bọc thép do công ty an ninh Loomis vận hành.

Nhà chức trách chưa xác định được danh tính những kẻ tấn công, hay công bố thông tin chi tiết về chủ sở hữu số vàng nói trên.

Theo AP/BBC

Tin cùng chuyên mục