Tổng thống Donald Trump tung biện pháp hỗ trợ kinh tế vì dịch Covid-19

  • 10/03/2020 19:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trong cuộc họp báo vào hôm 9-3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố những biện pháp hỗ trợ kinh tế mới bao gồm giảm thuế thu nhập, vay lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ vào giữa thời điểm vùng phát dịch Covid-19.

Donald Trump cho biết, ông sẽ gặp mặt với các nghị sĩ  ở thượng viện và hạ viện để thảo luận về những biện pháp nhằm giảm ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thêm vào đó, Tổng thống Mỹ tiết lộ những người được trả lương theo giờ sẽ được hỗ trợ về tài chính nếu dịch bệnh khiến họ không thể đi làm.

Tuyên bố này của người đứng đầu Nhà Trắng được đưa ra sau khi sàn chứng khóa New York có phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ tháng 12-2008 đến nay do các quan ngại đến dịch bệnh.

Chính quyền Mỹ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Chính quyền Mỹ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hiệp hội Hàng không quốc tế (IATA) ước tính các hãng hàng không có thể mất 113 tỉ USD doanh thu do dịch Covid-19.

Ngoài ra, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất đi 0,5% như một động thái nhằm bảo vệ nền kinh tế nước này trước dịch bệnh. Đây cũng là hành động của rất nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới, bao gồm cả Trung Quốc.

Bộ trưởng tài chính Mỹ Steve Mnuchin khẳng định nước này có nền kinh tế ổn định nhất thế giới và Tổng thống Donald Trump đã cam kết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nếu cần thiết.

Trong khi đó, giám đốc Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) Robert Redfield cũng nhấn mạnh rằng, mối đe dọa cho người dân Mỹ vẫn thấp và các bang có nhiều bệnh nhân như như Washington hay California đang nỗ lực nghiên cứu cơ chế lây lan của dịch bệnh này.

Mỹ hiện đã ghi nhận 607 ca nhiễm virus SARS-nCov-2 với 24 trường hợp tử vong.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục