Nhà Trắng giải thích vì sao Tổng thống Trump chưa làm xét nghiệm Covid-19

  • 10/03/2020 16:10
  • 1 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Trong một tuyên bố được đưa ra vào cuối ngày 9-3, Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham đã giải thích vì sao Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa làm xét nghiệm virus Corona chủng mới (Covid-19).
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Tổng thống chưa làm xét nghiệm Co-vid-19 vì ông không tiếp xúc gần trong thời gian dài với bất kỳ bệnh nhân nào nhiễm Covid-19, cũng như ông không có bất kỳ triệu chứng nào”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham giải thích.

Theo bà Grisham, “Tổng thống Trump duy trì sức khỏe tốt và bác sĩ riêng sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ sức khỏe của ông”.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Trump đã tổ chức buổi họp báo, trong đó ông cho biết chính quyền nước này sẽ đề xuất các biện pháp để giúp nền kinh tế đối phó dịch Covid-19.

Ông Trump đã bắt tay Chủ tịch Liên minh Bảo thủ Mỹ Matt Schlapp trong Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) khi ông Schlapp được cho là từng bắt tay người nhiễm Covid-19 cách đây vài ngày.

Trong một diễn biến khác, nghị sĩ Mỹ Matt Gaetz nói rằng sẽ tự cách ly sau khi ông tiếp xúc với 1 người xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi nghị sĩ Gaetz có mặt trên chuyên cơ Air Force One cùng với Tổng thống Trump khởi hành từ Florida tới Washington. Mặc dù không xuất hiện triệu chứng nhiễm Covid-19 nhưng nghị sĩ  này quyết định tự cách ly đề phòng virus lây lan.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục