Sân bay lâu đời nhất vùng Bắc Âu sụt giảm hành khách nặng nề

  • 10/03/2020 16:04
  • 0 bình luận
  • Tuệ Minh
  • In bài
ANTD.VN - Sân bay Copenhagen Kastrup (hay còn gọi là sân bay Kastrup) đang chứng kiến sự sụt giảm 33% lượng hành khách, khiến CEO của cảng hàng không này phải thừa nhận về những “áp lực khủng khiếp”.

Sân bay Kastrup hiện đang trải qua sự sụt giảm đáng kể số lượng hành khách, cả đến và đi từ Đan Mạch. Theo các nhân viên sân bay, số lượng hành khách giảm mạnh sau khi dịch Covid-19 xuất hiện ở Đan Mạch và trên thế giới.

CEO của sân bay này- ông Thomas Woldbyekhi trao đổi với Đài phát thanh Đan Mạch, cho hay: “Chúng tôi đang trải qua một sự sụt giảm chưa từng thấy về số lượng hành khách. Mọi thứ bị ảnh hưởng đáng kể và nó đang diễn ra rất, rất đột ngột”.

“Chúng tôi chưa từng thấy bất cứ điều gì như thế này kể từ Thế chiến II”- ông Woldbye nói- “Và chúng tôi cần phải thực hiện một số bước để đảm bảo chúng tôi có thể vượt qua cuộc khủng hoảng này”.

Nhà ga trong sân bay Kastrup

Nhà ga trong sân bay Kastrup

Trong khoảng hai tuần, số người nhiễm bệnh ở Đan Mạch đã tăng lên 90 người, khiến chính phủ phải công bố một số biện pháp cứng rắn. 

Hàng không bị ảnh hưởng, có nghĩa là các chức năng cộng đồng quan trọng cũng bị ảnh hưởng và các ngành công nghiệp khác cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, ông Woldbye nhấn mạnh.

Copenhagen Kastrup là sân bay quốc tế chính của Đan Mạch phục vụ Copenhagen, phần còn lại của đảo Zealand và toàn bộ vùng Oresund, bao gồm cả một phần lớn của miền nam Thụy Điển. Đây là sân bay lớn nhất ở quốc gia Bắc Âu, với 30 triệu hành khách vào năm 2018, và là một trong những sân bay quốc tế lâu đời nhất ở châu Âu.

Theo Sputniknews

Tin cùng chuyên mục