Tổng thống Donald Trump thừa nhận giữ lại viện trợ cho Ukraine

  • 25/09/2019 13:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa xác nhận đã giữ lại viện trợ của Washington dành cho Ukraine. Điều này được hé lộ giữa thời điểm đang nổ ra tranh cãi về việc ông gây áp lực để buộc Ukraine điều tra đối thủ chính trị Joe Biden.

“Chúng ta đang dành cho Ukraine một số tiền lớn và tôi tự hỏi tại sao lại như vậy. Điều tôi muốn là châu Âu cũng phải làm điều này”, Tổng thống Donald Trump nói với các phóng viên vào hôm 24-9 về khoản tiền viện trợ gần 400 triệu USD của Mỹ dành cho Ukraine.

Vào hôm 23-9, Tổng thống Donald Trump đã thừa nhận nhắc đến cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai khi điện đàm với lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelenskiy vào hồi tháng 7, tuy nhiên phủ nhận sử dụng khoản viện trợ của Mỹ để làm điều kiện buộc Kiev phải mở cuộc điều tra về nhà Biden.

Tổng thống Donald Trump muốn châu Âu cũng phải viện trợ cho Ukraine

Tổng thống Donald Trump muốn châu Âu cũng phải viện trợ cho Ukraine

Tại Washington, Chủ tịch hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã phối hợp cùng với nhiều nhà lập pháp của Đảng Dân chủ nhằm luận tội Tổng thống.

Theo Hiến pháp Mỹ, Hạ viện Mỹ có quyền luận tội Tổng thống vì những tội danh nghiêm trọng và Thượng viện sẽ tổ chức các phiên xét xử để quyết định Tổng thống có phải từ chức hay không.

Bà Pelosi từng phản đối các nỗ lực nhằm luận tội Tổng thống nhưng lại dần đổi ý khi ngày càng nhiều nghị sĩ Đảng Dân chủ yêu cầu điều này sau tin đồn về cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine.

Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích nỗ lực luận tội của Đảng Dân chủ là hành vi nhằm mục đích chính trị.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục