Tổng thống Donald Trump: Mỹ sắp có vaccine ngừa Covid-19

  • 17/09/2020 07:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 15-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ rằng, nước này sẽ có vaccine chống Covid-19 trong vòng 3 đến 4 tuần nữa.

“Chúng ta sắp có vaccine. Nếu các bạn muốn biết sự thật thì trước đây sẽ phải mất nhiều năm để có vaccine do cần đợi Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cùng các tổ chức liên quan khác phê duyệt. Trong khi đó, do tình hình dịch bệnh hiện nay nên chỉ mất 3 đến 4 tuần”, Tổng thống Donald Trump nói trong một sự kiện diễn ra tại Philadelphia.

Trước đó, Tổng thống Trump cũng nói với Fox News rằng, có một loại vaccine đã sẵn sàng trong vòng “4 hoặc 8 tuần”.

Mỹ được cho là đang thử nghiệm 6 loại vaccine, trong đó có 3 loại đã bước vào giai đoạn thử nghiệm lần 3.

Tổng thống Donald Trump: Mỹ sắp có vaccine ngừa Covid-19 ảnh 1

Mỹ sắp có ít nhất một loại vaccine phòng ngừa dịch Covid-19 vào cuối năm 2020

Đảng Dân chủ hoài nghi rằng, ông Donald Trump có thể đã “gây áp lực chính trị” lên các cơ quan quản lý y tế để gấp rút phê duyệt vaccine. Điều này có thể được sử dụng như cách để tạo ra lợi thế trước cuộc đối đầu với ứng cử viên đối thủ Joe Biden.

Tuy nhiên, vào hôm 15-9, Tổng thống Donald Trump đã khẳng định sẽ không gây sức ép về việc tạo ra vaccine chống Covid-19 vì những lý do chính trị.

Trong khi đó, Giám đốc Viện Y tế quốc gia Mỹ Francis Collins cho biết, ông không thể chắc chắn vaccine có sẵn sàng trước ngày bầu cử 3-11 nhưng lạc quan một loại nào đó sẽ sẵn sàng vào cuối năm nay.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục