Trong thời gian qua, dư luận xã hội vô cùng bức xúc trước vụ án thai phụ 18 tuổi bị bắt cóc, tra tấn dã man như thời Trung cổ dẫn đến sảy thai tại TP.HCM. Ngày 25-4-2019, nghi phạm chủ mưu cuối cùng của vụ án dã man đã bị cơ quan công an bắt giữ sau thời gian lẩn trốn. Kẻ ác sẽ phải trả giá nhưng những gì mà chúng gây ra cho nạn nhân, cho xã hội khiến nhiều người không khỏi rùng mình.
Theo lời khai của nạn nhân H.N.Y (18 tuổi, Long An) với cơ quan Công an TP.HCM, vào ngày 22-3-2019, chị Y đến nhà Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, sống tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) chơi do có quen từ trước. Tại đây chị Y cho con gái vừa sinh 2 tháng của Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi) - em gái Dũng 200 nghìn đồng. Tối cùng ngày, chị bị Dũng và Huyền bắt giữ lại nhằm “dụ” anh trai của Y là H.V.L đến để yêu cầu trả nợ.
Thông qua câu chuyện của hai anh em Dũng Huyền, chị Y được biết, anh trai chị có vay của Dũng số tiền 1,6 triệu đồng nhưng chưa trả nên chúng làm cách đó để "nhử con mồi". Chị Y bị giam cầm 21 ngày và chuỗi ngày này đã trở thành "địa ngục trần gian" với cô gái trẻ.
Nạn nhân kể lại, chị bị nhóm của Dũng, Huyền và Trần Nhật Khang (19 tuổi, sống tại huyện Bình Chánh) tịch thu điện thoại, trói tay vào cầu thang và nhiều lần đánh đập dã man. Bất chấp việc nạn nhân nói rằng mình đang mang thai 6 tháng, khẩn khoản xin tha nhưng nhóm côn đồ vẫn đánh không thương tiếc.
"Họ lấy dây dù trói tôi lại và dùng cây sắt, cây gỗ, dây xích có móc ổ khóa, xà phòng cục quấn vào khăn để đánh. Họ còn dùng lửa đốt nhựa nhỏ lên người tôi gây phỏng”, chị Y trả lời phỏng vấn báo Thanh niên.
Chưa hết, sự côn đồ dã man của nhóm người còn lên đến đỉnh điểm khi Huyền bắt chị Y sử dụng ma túy đá. Chị Y không hút thì bị Huyền dùng bình khò châm vào tay khiến thai phụ bất lực phải làm theo.
Có 2 lần, đối tượng Khang còn dùng ná thun tra tấn vùng kín khiến thai phụ đau đớn la hét, Dũng yêu cầu Khang lấy băng keo dán miệng chị Y. Do nhóm đối tượng nhốt nạn nhân trong căn nhà đóng kín cửa nên không ai nghe tiếng.
Đến ngày 10-4-2019, sau 21 ngày giam giữ tra tấn dã man, nạn nhân bị sảy thai. Dù năn nỉ Dũng cho đi đến bệnh viện nhưng không được, chị nằm bẹp trong góc nhà, được vợ Dũng nấu mì cho ăn. Vợ Dũng cũng nhiều lần lén mang đồ ăn cho chị Y khi bị nhóm đối tượng bỏ đói.
Đối tượng Dũng gọi điện cho mẹ nhờ bà đi vứt thai nhi ở phường Tân Tạo, quận Bình Tân, trong khi Huyền gọi điện cho người bạn nhờ đưa nạn nhân đi cấp cứu. Sau đó 2 anh em đối tượng bỏ trốn.
Nạn nhân Y được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương, người có nhiều vết bỏng. Tại đây, chị mới liên lạc được với gia đình, cha của nạn nhân đã đến công an tố cáo ngay lập tức. Ngày 16-4-2019, chị Y đã hồi tỉnh và kể lại câu chuyện kinh hoàng mà mình phải trải qua trong 21 ngày bị giam giữ tra tấn.
Cha của chị Y bức xúc trước hành vi côn đồ, tàn bạo của nhóm đối tượng với con gái mình
Anh trai của chị Y là H.V.L nói rằng biết việc em gái bị giam giữ nhưng không dám đến vì đến sẽ có chuyện đáng sợ hơn xảy ra.
Công an huyện Bình Chánh phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM vào cuộc điều tra, xác định Dũng và Huyền đã bỏ trốn. Riêng Khánh bị bắt giữ chiều 18-4-2019, người này khai nhận làm theo lệnh của Dũng. Khám xét căn nhà - nơi giam giữ chị Y, công an thu giữ ma túy, hung khí và các dụng cụ để tra tấn nạn nhân. Ngày 23-4-2019, công an TP.HCM đã bắt giữ đối tượng Dũng sau thời gian lẩn trốn.
Ngày 25-4-2019, đối tượng chủ mưu cuối cùng của vụ án là Nguyễn Thị Ngọc Huyền đã bị bắt giữ. Tại cơ quan công an, Huyền khai do Y hút thuốc và ăn trộm tiền của Huyền nên bực tức đánh đập. Lời khai của đối tượng này khác hẳn so với nạn nhân và đối tượng Dũng. Hiện tại cơ quan công an đang tiếp tục điều tra vụ án.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

Toàn bộ vụ việc thai phụ 18 tuổi bị tra tấn dã man đến sảy thai ở TP.HCM

  • 26/04/2019 12:03
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
ANTD.VN - Ngày 25-4-2019, Công an TP Hồ Chí Minh đã bắt giữ đối tượng chủ mưu cuối cùng trong vụ tra tấn dã man khiến thai phụ 18 tuổi sảy thai. Đây là một trong những vụ án gây bức xúc trong dư luận vì tính chất côn đồ tàn bạo của nhóm đối tượng, sẵn sàng dùng những hình thức tra tấn dã man, cướp đi mạng sống của thai nhi còn trong bụng và để lại nỗi đau tinh thần thể xác kinh hoàng cho nạn nhân.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC