• Ra mắt hai bộ tiểu thuyết lịch sử về Thăng Long- Hà Nội của nhà văn Tô Hoài và Hà Ân

  Ra mắt hai bộ tiểu thuyết lịch sử về Thăng Long- Hà Nội của nhà văn Tô Hoài và Hà Ân

  ANTD.VN - Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu đến bạn đọc bộ đôi tiểu thuyết lịch sử “Người Thăng Long”, “Khúc khải hoàn dang dở” của nhà văn Hà Ân về thời đại nhà Trần và bộ ba tiểu thuyết lịch sử “Quê người”, “Mười năm”, “Quê nhà” của nhà văn Tô Hoài về Hà Nội thế kỉ XX.

 • Cuốn tiểu thuyết 2 tập lấy cảm hứng từ cuộc đời cô gái 18 tuổi bị ung thư

  Cuốn tiểu thuyết 2 tập lấy cảm hứng từ cuộc đời cô gái 18 tuổi bị ung thư

  ANTD.VN -  “Tìm em giữa ngàn sao lấp lánh” là tên gọi bộ tiểu thuyết đầu tay gồm 2 tập của tác giả Hồ Điệp Thanh Thanh. Tác phẩm được chị lấy cảm hứng viết từ chính nghị lực, khát khao sống của cô em họ mắc bệnh ung thư máu khi vừa bước sang tuổi 18, và cả những câu chuyện xúc động có thật khi chứng kiến nhiều người thân thiết khác của mình đương đầu với cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư quái ác.

 • Nguyễn Ngọc Tư ra mắt tiểu thuyết mới "Biên sử nước"

  Nguyễn Ngọc Tư ra mắt tiểu thuyết mới "Biên sử nước"

  ANTD.VN - Biên sử nước là tác phẩm đặc sắc đánh dấu sự trở lại của Nguyễn Ngọc Tư với tiểu thuyết, sau nhiều năm định danh bằng truyện ngắn. Một tiểu thuyết kết tinh được những đặc sắc trong những tìm tòi sáng tạo của nhà văn về nội dung lẫn bút pháp.


 • "Mátxcơva - Mùa thu thay lá"

  "Mátxcơva - Mùa thu thay lá"

  ANTD.VN - Là tên gọi mới của bộ phim truyền hình “Tìm nhau trong nỗi nhớ” sẽ lên sóng giờ Vàng kênh VTV3 từ ngày 29 Tết Nguyên đán sắp tới. 

 • Nhà văn Đỗ Phấn: Kể chuyện Hà Nội cả đời chưa vơi

  Nhà văn Đỗ Phấn: Kể chuyện Hà Nội cả đời chưa vơi

  ANTD.VN - Bắt đầu từ “Vắng mặt”, cuốn tiểu thuyết đầu tiên của họa sĩ, nhà văn Đỗ Phấn viết về thực trạng đời sống đô thị Hà Nội ra đời gây tiếng vang năm 2009, cho đến nay, ông đã trình làng chừng 20 đầu sách. Cuốn nào cũng đầy ắp những chuyện mới, chuyện cũ về Hà Nội được ông kể bằng giọng nhẹ nhàng, chau chuốt, cùng kiến văn dày dặn thi thoảng nêm nếm vừa đủ độ hài hước.

 • Cuốn sách gợi nhớ ký ức

  Cuốn sách gợi nhớ ký ức

  ANTD.VN - Cuốn tiểu thuyết chiến tranh “Rừng đói” của tác giả Nguyễn Trọng Luân vừa ra mắt bạn đọc. Thuộc thể loại tiểu thuyết phi hư cấu, sách được viết ra từ chính những trải nghiệm thực tế khắc nghiệt trong những năm tháng tác giả cùng đồng đội tham gia chiến đấu chống Mỹ ở mặt trận Tây Nguyên.

 • Thăm ngôi nhà của Margaret Mitchell- tác giả "Cuốn theo chiều gió"

  Thăm ngôi nhà của Margaret Mitchell- tác giả "Cuốn theo chiều gió"

  ANTD.VN - Tôi đến thăm nhà của bà Margaret vào một buổi chiều mùa thu 2016, mưa lạnh. Nhưng dù bầu trời u ám, con đường Peachtree và khung cảnh xung quanh dẫn đến ngôi nhà vẫn hiện ra đầy kiêu hãnh, đẹp đẽ, hệt như gương mặt đầy cá tính của nàng Scarlet hay niềm tự hào mà cuốn tiểu thuyết "Cuốn theo chiều gió" đã mang lại cho thành phố Atlanta.

 • "Điều bí mật"

  "Điều bí mật"

  ANTD.VN - Là tên gọi của bộ phim truyền hình 36 tập được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Hân Như lên sóng VTV3 bắt đầu từ ngày 26-11.

 • Tưởng nhớ tác giả "Trên sa mạc và trong rừng thẳm"

  Tưởng nhớ tác giả "Trên sa mạc và trong rừng thẳm"

  ANTD.VN - Kỷ niệm 100 năm ngày mất của nhà văn vĩ đại Ba Lan Henryk Sienkiewicz (1916-2016), Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội phối hợp cùng Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm về Henryk Sienkiewicz.

 • "Mối duyên" nhà văn và đại gia

  "Mối duyên" nhà văn và đại gia

  ANTD.VN - Dường như chẳng có chút liên quan nào giữa nhà văn và đại gia, thậm chí còn là sự đối lập giữa một bên giàu chữ với một bên nhiều tiền. Thế nhưng cơ duyên kỳ lạ vẫn cứ kết nối những sự trái ngược thành một khối thống nhất, như là đại gia bỗng một ngày dính nghiệp chữ nghĩa rồi trở thành nhà văn nổi tiếng, còn nhà văn lại lấy cảm hứng sáng tạo từ đại gia để làm nên tác phẩm đồ sộ...

 • Phim Pháp đến với khán giả Hà Nội

  Phim Pháp đến với khán giả Hà Nội

  ANTD.VN - Trong khuôn khổ các chương trình văn hóa chuẩn bị cho chuyến công du đến Việt Nam sắp tới của Tổng thống Pháp Francois Hollande, Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội sẽ có nhiều hoạt động để chào mừng sự kiện này.