• Chợ gốm Bát Tràng mở cửa kinh doanh trở lại

  Chợ gốm Bát Tràng mở cửa kinh doanh trở lại

  ANTD.VN - Sáng 8-2, hơn 70 cửa hàng trưng bày, buôn bán gốm sứ Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội), đã mở cửa kinh doanh trở lại sau 2 ngày bị Công ty cổ phần sứ Bát Tràng đơn phương đóng cửa.

 • Vụ Vinastas bỗng dưng công bố "nước mắm nhiễm asen": Nghi vấn về một kế hoạch truyền thông bất minh

  Vụ Vinastas bỗng dưng công bố "nước mắm nhiễm asen": Nghi vấn về một kế hoạch truyền thông bất minh

  ANTD.VN - Tối 22-10, Bộ Y tế công bố kết quả kiểm tra khẳng định 100% mẫu nước mắm (247/247 mẫu lấy trên thị trường) đều an toàn. Kết quả này đã xóa tan hoang mang, lo lắng của người tiêu dùng trong suốt 1 tuần qua. Kết quả này càng cho thấy rõ hơn những nghi vấn về một kế hoạch cạnh tranh không lành mạnh đằng sau công bố của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) trước đó.

 • Táo đá Trung Quốc đội lốt táo Hà Giang

  Táo đá Trung Quốc đội lốt táo Hà Giang

  ANTD.VN - Nhiều năm nay, cứ đến mùa này thị trường lại xuất hiện rất nhiều loại táo được các tiểu thương gọi là “táo đá”, “táo mèo” Hà Giang. Loại táo quả nhỏ nhưng giòn và ngọt nên đã nhanh chóng lấy được lòng tin của người tiêu dùng. Thực chất đây chính là táo Trung Quốc được nhập về Việt Nam.

 • Rau xanh Hà Nội ít biến động

  Rau xanh Hà Nội ít biến động

  ANTĐ - Mặc dù được đánh giá là đợt lạnh kỷ lục trong vòng mấy chục năm qua, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, giá thực phẩm, rau xanh trên địa bàn Thủ đô vẫn giữ nguyên, chưa có hiện tượng lợi dụng để tăng giá. 

 • Gần Tết, trứng gà xuống giá

  Gần Tết, trứng gà xuống giá

  ANTĐ - Thông tin từ người chăn nuôi tại tỉnh Bắc Giang cho biết, trứng gà ta đang xuống giá rất thấp, chỉ còn 22.000 - 25.000 đồng/chục. 

 • Tiểu thương cháy chợ Phủ Lý được chia sẻ khó khăn ngày cuối năm

  Tiểu thương cháy chợ Phủ Lý được chia sẻ khó khăn ngày cuối năm

  ANTĐ -Sau vụ cháy nghiêm trọng tại chợ Phủ Lý ngày cuối cùng năm dương lịch 2015, các tiểu thương tại đây đang dần khắc phục khó khăn để quay lại kinh doanh. Khó khăn của các tiểu thương vơi bớt với các chính sách hỗ trợ từ chính quyền địa phương và các doanh nghiệp.

 • Mạnh tay chặn khoai tây Trung Quốc đội lốt Đà Lạt

  Mạnh tay chặn khoai tây Trung Quốc đội lốt Đà Lạt

  ANTĐ - Đà Lạt là địa phương tiên phong cả nước khi vừa ra quyết định cấm nhập khẩu khoai tây Trung Quốc vào chợ nông sản Đà Lạt, nhằm  ngăn chặn tình trạng nông sản Trung Quốc “đội lốt” nông sản Việt, lừa dối người tiêu dùng. Nếu nhân rộng những động thái mạnh tay như Đà Lạt, nông sản trong nước sẽ có đất hồi sinh.

 • Thực phẩm rau xanh Hà Nội tăng theo mưa

  Thực phẩm rau xanh Hà Nội tăng theo mưa

  ANTĐ - Trong những ngày qua, do tác động của mưa lũ, thị trường rau xanh tại một số chợ tại Hà Nội đồng loạt tăng giá do nguồn cung giảm. Lượng rau về các chợ đầu mối cũng ít hơn bình thường, thậm chí nhiều tiểu thương không có hàng để bán.

 • Tiểu thương không muốn thuê chỗ đã “mua”

  Tiểu thương không muốn thuê chỗ đã “mua”

  ANTĐ - Bỏ tiền mua ki-ốt với giá cao  và yên tâm  kinh doanh suốt 20 năm nay, bà con tiểu thương chợ Phù Lỗ (Sóc Sơn) rất ngỡ ngàng khi nhận được thông báo “các hộ sẽ phải ký lại hợp đồng thời hạn 1 năm và chịu mức phí chợ 45.000 đồng/m2/tháng”.

 • Hà Nội đẩy mạnh tiêu thụ dưa hấu và hành tím

  Hà Nội đẩy mạnh tiêu thụ dưa hấu và hành tím

  ANTĐ -  Sở Công Thương Hà Nội vừa có công văn gửi các đơn vị có liên quan đề nghị phối hợp hỗ trợ giúp người dân Quảng Nam, Sóc Trăng và một số tỉnh phía Nam tiêu thụ dưa hấu và hành tím. 

 • Dừa tươi tăng giá

  Dừa tươi tăng giá

  ANTĐ - Khoảng 1 tuần trở lại đây, giá dừa tươi tại các chợ trên địa bàn Hà Nội tăng khá mạnh. Từ 20.000 đồng/quả, giá dừa tươi nhích dần lên 23.000 đồng/quả. 

 • Thực phẩm tăng giá do tâm lý

  Thực phẩm tăng giá do tâm lý

  ANTĐ - Khoảng 4-5 ngày gần đây, giá thực phẩm tươi sống, rau xanh tại Hà Nội tăng khá mạnh. Theo các tiểu thương, dự báo mưa kéo dài do ảnh hưởng của cơn bão số 2 khiến nhu cầu tăng vọt.

 • Vay tiền các công ty tài chính: Lưỡi dao lãi suất

  Vay tiền các công ty tài chính: Lưỡi dao lãi suất

  ANTĐ - Có những chuyện thật như đùa. Trong khi các ngân hàng đang đi mời các doanh nghiệp vay tiền với lãi suất 7-9%/năm thì người nghèo và vô số người không nghèo đang oằn mình trên thớt của các công ty tài chính khi vay tiền và bị “chém” lãi suất tới đến trên 70% /năm. Đó là một trong nhiều chuyện vô lý đến kinh hãi hiện nay.

 • Rau xanh liên tiếp tăng giá

  Rau xanh liên tiếp tăng giá

  ANTĐ - Giá rau xanh lại tiếp tục đà tăng mạnh bởi ảnh hưởng của thời tiết mưa rét kéo dài. Nhưng đáng chú ý là chênh lệch giá bán từ người sản xuất tới người tiêu dùng đã giảm. Người trồng rau ít nhiều được hưởng lợi.

 • Hành mất giá, nông dân khóc ròng

  Hành mất giá, nông dân khóc ròng

  ANTĐ - Chưa kịp mừng vì hành thu hoạch được mùa, người dân huyện Kinh Môn- Hải Dương lại phải đối mặt với nguy cơ “ế hành”, khi giá hành hiện tại giảm đến 4.000 đồng/kg nhưng sức tiêu thụ chậm khiến hàng nghìn hộ trồng hành lo lắng.

 • Nên bỏ thói quen tích trữ

  Nên bỏ thói quen tích trữ

  ANTĐ - Gần Tết Nguyên đán, tình trạng tiểu thương lợi dụng “đẩy” giá đã xuất hiện. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này được chị Nguyễn Xuân Thảo, trú tại Nhổn, Từ Liêm chia sẻ:

 • Đôi bên đều có lợi

  Đôi bên đều có lợi

  ANTĐ - So với đầu năm, mặt bằng lãi suất đã giảm khá mạnh, lãi suất huy động giảm 2-3%, lãi suất cho vay giảm 3-5%/năm. Như vậy, thay vì phải chịu mức lãi suất cao như trước, nay doanh nghiệp đã có thể tiếp cận với chi phí vốn giá rẻ. Theo báo cáo của Chính phủ trong phiên họp thường kỳ vừa qua, những doanh nghiệp tài chính lành mạnh đã được vay với lãi suất 6,5-7%/năm, ngang bằng với lãi suất huy động ngắn hạn. Những ngày cuối năm này, các ngân hàng đang đưa ra nhiều gói tín dụng vay ưu đãi, hy vọng thu hoạch những thành quả trong mùa kinh doanh cuối năm.

 • Thực phẩm tăng giá

  Thực phẩm tăng giá

  ANTĐ - Giá thực phẩm, rau xanh tại Hà Nội bắt đầu tăng trong những ngày gần đây. 

 • Gà “nội” vẫn ế ẩm

  Gà “nội” vẫn ế ẩm

  ANTĐ - Lượng gà lậu thải loại trên thị trường đã giảm đáng kể khi các bộ, ngành và địa phương cùng ráo riết vào cuộc. Tuy vậy, đến nay, giá thịt gà trong nước vẫn ở mức thấp, trang trại ế ẩm, người chăn nuôi phải bù lỗ trong khi người tiêu dùng vẫn phải mua gà với giá cao.