• Nứt nghiêm trọng trên núi Ba Vì

  Nứt nghiêm trọng trên núi Ba Vì

  ANTĐ - Trong khi dự án xây dựng hồ chứa nước thủy lợi Đồng Xô (xã Vân Hòa, Ba Vì) còn đang thi công thì sườn núi Ba Vì phía trên đập đã xuất hiện một vết nứt bất thường. Đáng lưu ý, vết nứt có thể sạt xuống với khối lượng đất đá lên tới 200.000m3 nếu gặp mưa lớn kéo dài.

 • Loại bỏ 424 dự án thủy điện

  Loại bỏ 424 dự án thủy điện

  ANTĐ - Hôm qua, 14-10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến vào báo cáo của Chính phủ về quy hoạch tổng thể thủy điện. Thông tin từ Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cho biết, có tới 424 dự án thủy điện đã bị loại khỏi quy hoạch, hàng trăm dự án khác cũng bị tạm dừng.

 • Nơm nớp lo an toàn công trình mùa bão

  Nơm nớp lo an toàn công trình mùa bão

  ANTĐ - Liên tiếp các sự cố đổ tháp truyền hình, cột phát sóng hay vỡ hồ thủy lợi, đập thủy điện nhỏ... khiến người dân sống gần các công trình này luôn trong tình trạng mất ăn mất ngủ mỗi khi mưa bão ập đến. 

 • Không thể thi công tùy tiện

  Không thể thi công tùy tiện

  ANTĐ - Bị mất nước do đường ống cấp nước sạch ở đường Kim Ngưu, gần đoạn giao cắt với đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị vỡ, anh Nguyễn Khắc Huấn (phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) ngán ngẩm:

 • Nơm nớp lo hồ vỡ

  Nơm nớp lo hồ vỡ

  ANTĐ - Gần 14 triệu m3 nước đang treo lơ lửng trên đầu hàng chục nghìn hộ dân 3 huyện Tam Đảo, Bình Xuyên và Tam Dương của tỉnh Vĩnh Phúc. Hồ Xạ Hương đã xảy ra sự cố nước thấm từ năm 2011, đến nay vẫn chưa được khắc phục, hiện mức độ thấm đã ở ngưỡng “báo động đỏ”. Mỗi trận mưa là hơn 60.000 hộ dân vùng hạ du lại nơm nớp lo hồ vỡ.

 • Khu tái định cư tiền tỉ… bị “bỏ hoang”: Phòng học thành nơi nhốt bò

  Khu tái định cư tiền tỉ… bị “bỏ hoang”: Phòng học thành nơi nhốt bò

  ANTĐ - Nhằm tích nước cho Nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ, năm 2004, Ban quản lý dự án thủy điện 7 (chủ đầu tư) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam thỏa thuận với UBND huyện miền núi Sông Hinh (Phú Yên) xây dựng khu tái định cư buôn Chao, rộng 16ha, kinh phí khoảng 20 tỉ đồng. Tuy nhiên, công trình này không mang lại hiệu quả, hiện gần như bỏ hoang.

 • Văn phòng Chính phủ yêu cầu làm rõ vụ việc Báo ANTĐ nêu

  Văn phòng Chính phủ yêu cầu làm rõ vụ việc Báo ANTĐ nêu

  ANTĐ - Trước bài báo “Công trình thủy lợi Ea Bung: Hãi hùng thi công trên mặt đập… nước chảy xuyên chân đập!” của Báo An ninh Thủ đô, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk làm rõ sự việc này.

 • Phải đánh giá toàn diện động đất ở Sông Tranh 2

  Phải đánh giá toàn diện động đất ở Sông Tranh 2

  ANTĐ - Hôm qua, 20-11, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã có kết luận chính thức liên quan tới tình hình Thủy điện Sông Tranh 2 (Quảng Nam) sau chuyến kiểm tra thực địa và làm việc tại công trình này hôm 17-11.

 • 1 tháng nữa khánh thành Thuỷ điện Sơn La

  1 tháng nữa khánh thành Thuỷ điện Sơn La

  ANTĐ -Thủy điện Sơn La gồm 6 tổ máy. Tổ máy cuối cùng trong tổng thể 6 tổ máy đã chính thức hòa vào lưới điện Quốc gia vào đầu tháng 10 vừa qua. Hiện tại tất cả đã sẵn sàng cho ngày trọng đại tới đây.

 • Sự cố ở Thủy điện Sông Tranh 2: Trách nhiệm trước hết thuộc chủ đầu tư

  Sự cố ở Thủy điện Sông Tranh 2: Trách nhiệm trước hết thuộc chủ đầu tư

  ANTĐ - Luật Phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai dự kiến sẽ được trình Quốc hội vào hôm nay (29-10). Đây là vấn đề được các đại biểu đặc biệt quan tâm khi những ngày qua, tại thủy điện Sông Tranh 2 (Quảng Nam) liên tục xảy ra hiện tượng động đất khiến người dân hoang mang. Ông Nghiêm Vũ Khải, Thứ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ đã trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.

 • Phát triển “nóng” thủy điện nhỏ: Người dân lo nơm nớp

  Phát triển “nóng” thủy điện nhỏ: Người dân lo nơm nớp

  ANTĐ - Miền Trung hiện dẫn đầu cả nước về tốc độ phát triển thủy điện vừa và nhỏ, nhưng theo đó là những hệ lụy. Chưa hết thủy điện xả lũ gây ngập khu dân cư, hoa màu, tài sản thì nay lại đến động đất, vỡ đập đe dọa cuộc sống người dân. Đây là bài học cho các địa phương trong việc phát triển thủy điện “nóng”.

 • Bất nhất thông tin về thủy điện Sông Tranh 2

  Bất nhất thông tin về thủy điện Sông Tranh 2

  ANTĐ -Kể từ khi bị phát hiện thấm nước ở đập thủy điện Sông Tranh 2 (tháng 5-2012) đến nay, thông tin về sự an toàn của đập thủy điện này đã nhiều lần được công bố. Tuy nhiên, thông cáo mới nhất của Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN lại có một số chi tiết khiến dư luận ngạc nhiên.

 • Đập tràn hồ Thác Heo bị sụt lún nghiêm trọng

  Đập tràn hồ Thác Heo bị sụt lún nghiêm trọng

  ANTĐ - Công trình đập tràn xả lũ hồ Thác Heo thuộc địa bàn xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, Quảng Trị được xây dựng và đưa vào sử dụng năm 2009 nhưng đến nay đã bị hư hỏng nặng.

 • Ảo tưởng đá phong thủy

  Ảo tưởng đá phong thủy

  ANTĐ - Chỉ cần đọc vài cuốn sách là có thể trở thành những “chuyên gia” phong thủy, là có thể phán, có thể bịp bợm các gia chủ “nhẹ dạ” và ảo tưởng bỏ ra hàng chục triệu đồng, thậm chí cả tiền tỷ để mua vài cục đá vô tri mang về nhà như một thứ linh vật trấn mọi tà ma.

 • Xây hồ chứa nước ngọt trên đảo Cồn Cỏ

  Xây hồ chứa nước ngọt trên đảo Cồn Cỏ

  ANTĐ - Ngày 15-9, tin từ UBND hyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) cho biết, đảo sẽ được đầu tư hơn 62 tỷ đồng để xây dựng hai hồ chứa nước nhân tạo phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân.

 • Nơi dùng không hết, chỗ lần chẳng ra

  Nơi dùng không hết, chỗ lần chẳng ra

  ANTĐ - Hiện nay, cả tỉnh Hải Dương chỉ có... 2 chiếc máy đo nồng độ cồn. 1 máy do Đội Tuần tra - Kiểm soát (Phòng CSGT - Công an tỉnh) quản lý, làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 18 và Quốc lộ 37. Chiếc còn lại do Trạm Cảnh sát giao thông Ba Hàng, làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 5 quản lý, nhưng đang... bị hỏng. Thế nên, công tác kiểm tra, xử lý những người uống rượu, bia khi tham gia giao thông rất khó khăn.

 • Sắp hòa lưới điện tổ máy số 3, Thủy điện Sơn La

  Sắp hòa lưới điện tổ máy số 3, Thủy điện Sơn La

  (ANTĐ) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, dự kiến trong tháng 8-2011 sẽ hòa lưới phát điện tổ máy số 3 Thủy điện Sơn La (400MW) và tổ máy số 2 Thủy điện An Khê (80MW) và hoàn thành đóng điện các trạm biến áp 220kV Sơn La, Nam Sài Gòn, góp phần cải thiện nguồn điện cung cấp cho cả nước.