• Kịp thời bảo hộ công dân gặp nạn ở Nam Phi

  Kịp thời bảo hộ công dân gặp nạn ở Nam Phi

  ANTD.VN - Đại sứ quán Việt Nam vừa tiến hành bảo hộ kịp thời một công dân Việt Nam tên là Nguyễn Văn Thanh (40 tuổi, quê tại Hà Tĩnh) - thủy thủ trên tàu cá Đài Loan (Trung Quốc), bị chủ tàu bỏ rơi tại Cape Town (Nam Phi). 

 • Tác nghiệp trên tàu HQ 936

  Tác nghiệp trên tàu HQ 936

  ANTD.VN - Đã 9 năm trôi qua, hình ảnh những con sóng bạc đầu trùm lên chuyến tàu đặc biệt, chở nhóm phóng viên ra quần đảo Trường Sa vẫn còn in đậm trong tôi. Người ta thường nói “Tháng ba bà già đi biển”, vậy mà trên chuyến tàu đến với Trường Sa thân yêu hôm đó, sóng không dịu êm mà rất dữ dội.

 • Những con tàu của Hải quân Việt Nam vươn ra biển lớn

  Những con tàu của Hải quân Việt Nam vươn ra biển lớn

  ANTĐ - Ngày 6-4-2016 có lẽ là một ngày khó quên đối với đoàn công tác tham gia diễn tập Hải quân đa phương KOMODO 2016 (gọi tắt là Diễn tập KOMODO 2016), khi trên hải trình dài hơn 1.700 hải lý (hơn 3.000km) từ quân cảng Cam Ranh đến thành phố Padang của Indonesia, tàu bệnh viện 561 của Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo...

 • Vượt sóng, cứu ngư dân

  Vượt sóng, cứu ngư dân

  ANTĐ - Mỗi chuyến ra khơi cứu hộ với các thủy thủ trên 2 con tàu cao tốc SAR 412 và SAR 247 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (Đà Nẵng MRCC) là một cuộc cân não với muôn vàn hiểm nguy. Dẫu vậy trong tâm trí họ vẫn luôn hướng đến sự an toàn cho các ngư dân trên biển. 

 • Khoảng 400 thủy thủ tàu Mistral của Nga ở Pháp chuẩn bị về nước

  Khoảng 400 thủy thủ tàu Mistral của Nga ở Pháp chuẩn bị về nước

  ANTĐ - Ngày 17-12, công ty đóng tàu DCNS của Pháp cho biết, khoảng 400 thủy thủ Nga ở cảng Saint-Nazaire của Pháp, nơi họ đang được huấn luyện để vận hành một chiếc tàu sân bay chở trực thăng lớp Mistral do Pháp chế tạo, sẽ rời thành phố cảng này trước khi kết thúc năm 2014.

 • Chính thức thành lập Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm Hải quân

  Chính thức thành lập Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm Hải quân

  ANTĐ - Sáng 30-6, tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Quân chủng Hải quân tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập và đón nhận Quân kỳ quyết thắng của Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm thuộc Cục Hậu cần, Quân chủng Hải quân theo Quyết định số 984/QĐ-BQP và 985/QĐ-BQP ngày 04-4-2013.

 • Trách nhiệm và vinh dự của người lính tàu ngầm Việt Nam

  Trách nhiệm và vinh dự của người lính tàu ngầm Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 3-4, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa) diễn ra sự kiện trọng đại của Quân chủng Hải quân: Lễ thượng cờ cấp quốc gia Tàu ngầm HQ-182 Hà Nội và HQ-183 TP Hồ Chí Minh. Trong những ngày qua, 100% cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 189 đã chạy đua với thời gian, triển khai toàn diện mọi mặt công tác chuẩn bị.

 • Sắp bán xong số tàu của Vinashinlines

  Sắp bán xong số tàu của Vinashinlines

  ANTĐ - Liên quan đến việc bán gần chục con tàu không sử dụng, đang neo đậu ở nước ngoài của Vinashinlines để giải quyết chế độ cho các thuyền viên, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho hay, dù có chậm trễ, song đến nay, việc bán tàu đã thực hiện được 90%. 

 • Gia đình 18 thuyền viên tiếp tục kêu cứu

  Gia đình 18 thuyền viên tiếp tục kêu cứu

  ANTĐ - Sáng 17-7, hàng chục người thân của 18 thuyền viên hiện đang mắc kẹt trên tàu Hoa Sen và Sea Eagle tại Chiết Giang -Trung Quốc đã có mặt tại trụ sở của Công ty TNHH MTV Vận tải Viễn dương Vinashin (Vinashinlines) để yêu cầu phía công ty đưa các thủy thủ về nước.

 • Chùm ảnh: Thủ tướng thăm tàu ngầm Kilo mang tên Hà Nội

  Chùm ảnh: Thủ tướng thăm tàu ngầm Kilo mang tên Hà Nội

  ANTĐ - Ngày 13/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn đại biểu Việt Nam đã thăm khu vực Kaliningrad (nơi đang thử nghiệm tàu ngầm Kilo 636 đầu tiên của Việt Nam, mang tên Hà Nội) để động viên, thăm hỏi các thủy thủ, cũng như kiểm tra tiến độ thử nghiệm tàu ngầm.

 • Cứu thuyền viên nước ngoài bị đâm thủng ngực trên biển Đông

  Cứu thuyền viên nước ngoài bị đâm thủng ngực trên biển Đông

  ANTĐ -Chiều 6-5, một chiếc tàu cứu hộ của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực IV (trực thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam) đã tiếp cận tàu chở dầu Union Harvert (quốc tịch Panama) và đưa thuyền viên bị nạn của tàu này vào bờ.

 • Nhà giàn mùa biển động

  Nhà giàn mùa biển động

  ANTĐ - Từ mũi tàu, nhà giàn sừng sững như ngay trước mắt, ấy vậy mà như hai bàn tay gần nhau trong gang tấc mà không thể chạm vào nhau sau cả năm dài xa cách. Vì sự đỏng đảnh của thời tiết mà bao tâm tư, tình cảm đành phải thể hiện bằng cách khó ai nghĩ tới, đầy da diết, và những giọt nước mắt giấu sau những nụ cười 
  lúc từ biệt.

 • Có các anh nơi đầu sóng

  Có các anh nơi đầu sóng

  ANTĐ - Tháng này đúng mùa biển động. Từng con sóng bạc đầu liên miên không dứt. Bão mới tan, sóng gió có giảm nhưng ở cấp 6, cấp 7 và ẩn chứa sự thịnh nộ của biển khơi. Sau 40 tiếng lênh đênh trên biển, sáng 15-1, tàu HQ-624 đã đến cụm nhà giàn Phúc Tần. Giữa biển khơi, những giọt nước mắt rơi trên những gương mặt sạm đi vì nắng gió trong Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh trên thềm lục địa phía nam Tổ quốc…