• Hà Nội: Triển khai nhiều mô hình thực phẩm sạch để chống “thực phẩm bẩn”

  Hà Nội: Triển khai nhiều mô hình thực phẩm sạch để chống “thực phẩm bẩn”

  ANTD.VN - Hà Nội đã xây dựng và triển khai nhiều mô hình điểm về phòng chống ngộ độc thực phẩm như: Quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, hướng dẫn quy trình giám sát an toàn thực phẩm và xử lý ngộ độc thực phẩm tại trường học, kiểm soát an toàn thực phẩm tại bữa cỗ tập trung đông người, xây dựng tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát…

 • Hà Nội lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết

  Hà Nội lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết

  ANTD.VN - 6 Đoàn liên ngành có nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra công tác an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội Xuân năm 2017. Thời gian kiểm tra từ ngày 27-12-2016 đến ngày 25-3-2017, tại 30 quận, huyện, thị xã.

 • Tận mắt xem kỹ thuật trồng rau không cần đất

  Tận mắt xem kỹ thuật trồng rau không cần đất

  ANTĐ - Với 1,5ha diện tích trồng rau nhà kính gồm rau mầm và rau thủy canh, Tập đoàn Vingroup đã cung ứng ra thị trường những mẻ rau nhà kính đầu tiên, trồng bằng công nghệ hiện đại, không cần đất. 

 • Thực phẩm an toàn khó tìm đường vào chợ

  Thực phẩm an toàn khó tìm đường vào chợ

  ANTĐ - Phản ánh từ đại diện các cơ quan, doanh nghiệp cho thấy, sản xuất thực phẩm an toàn đã khó nhưng đưa hàng hóa đến người tiêu dùng lại càng khó hơn. Rất nhiều khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đã được gửi đến lãnh đạo Bộ Công Thương, Sở Công Thương Hà Nội và các sở ngành liên quan tại buổi làm việc diễn ra chiều 12-5.

 • Đồng hành cùng hàng Việt: Cú hích sản xuất nội địa

  Đồng hành cùng hàng Việt: Cú hích sản xuất nội địa

  ANTĐ -Trong khi “cuộc chiến” hàng Thái- hàng Việt đang “nóng trên kệ” tại hai hệ thống chuỗi siêu thị ngoại lớn nhất nước thì chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nội địa” của Vingroup trở thành tâm điểm thu hút giới SX và bán lẻ.

 • Bắc Giang cam kết cung cấp thực phẩm sạch phục vụ nhân dân Hà Nội

  Bắc Giang cam kết cung cấp thực phẩm sạch phục vụ nhân dân Hà Nội

  ANTĐ -  Sáng 19-4, tại Hà Nội, UBND TP Hà Nội và UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị ký kết Kế hoạch Hợp tác tạo liên kết chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ các sản phẩm hàng hoá chủ lực giữa TP Hà Nội và tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2016-2020, trong đó ưu tiên cung ứng thực phẩm sạch, an toàn, chất lượng cao phục vụ người dân Thủ đô.

 • Bộ trưởng Cao Đức Phát xin lỗi vì lỡ lời

  Bộ trưởng Cao Đức Phát xin lỗi vì lỡ lời

  ANTĐ - Trong khi thực phẩm không an toàn đang bủa vây người tiêu dùng, len lỏi vào từng bữa ăn hàng ngày thì tại diễn đàn Quốc hội, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát lại cho rằng,  “đa số thực phẩm của chúng ta là an toàn nhưng nhân dân không biết nên có cảm giác là tất cả không an toàn”, khiến dư luận bất bình (Báo An ninh Thủ đô đã có bài phản ánh). Chiều 3-4, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã chính thức xin lỗi người dân về phát ngôn trên.