Thúc đẩy hợp tác đảm bảo an ninh

  • 23/11/2012 07:23
  • 0 bình luận
  • Nhật Anh
ANTĐ - Ngày 22-11, Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Antony Stokes, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh  tại Việt Nam. Đây cũng là buổi làm việc nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an đến Vương quốc Anh trong thời gian tới.
Tại buổi làm việc, hai bên cùng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ song phương cũng như giữa các cơ quan thực thi pháp luật Anh quốc và Bộ Công an Việt Nam ngày càng đi vào chiều sâu. Tuy nhiên, để xứng tầm với mối quan hệ đối tác chiến lược và tiềm năng hợp tác giữa hai quốc gia, Thứ trưởng Tô Lâm và ngài Antony Storkes cùng cho rằng, thời gian tới hai bên cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm vốn là thế mạnh của mỗi bên.

Bên cạnh đó những vấn đề hợp tác như xây dựng chính sách chiến lược đảm bảo an ninh quốc gia, phòng chống tội phạm khủng bố, tội phạm quốc tế, tội phạm có tổ chức cũng được hai bên chú trọng đẩy mạnh. Trên cương vị của mình, Thứ trưởng Tô Lâm và ngài Antony Storkes khẳng định, sẽ làm hết sức mình góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hai quốc gia lên tầm cao mới, thiết thực hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Anh quốc. 

Tin cùng chuyên mục