• Hơn 280.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm

  Hơn 280.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm

  ANTĐ - Qua 3 tháng thực hiện (từ tháng 4 đến tháng 6-2016), việc ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã triển khai tại 55/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. 
  Qua 3 tháng thực hiện (từ tháng 4 đến tháng 6-2016), việc ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã triển khai tại 55/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. 
  Qua 3 tháng thực hiện (từ tháng 4 đến tháng 6-2016), việc ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã triển khai tại 55/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. 

 • Kiểm dịch... trên giấy?

  Kiểm dịch... trên giấy?

  ANTĐ - Những con lợn nặng khoảng 30kg, người đầy nốt mẩn đỏ, gầy yếu, không thể di chuyển được, nhưng chỉ cần bôi phẩm màu và thui kỹ trong rơm cho vàng ươm là có thể chuyển tới Hà Nội bán với giá… lợn mán.

 • Sở NN&PTNT có không quá 7 Chi cục

  Sở NN&PTNT có không quá 7 Chi cục

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT và Bộ Nội vụ vừa ký Thông tư liên tịch thống nhất quy định quản lý các cơ quan chuyên ngành trực thuộc Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố. Theo đó, Thông tư nêu rõ số lượng các chi cục quản lý chuyên ngành thuộc Sở sẽ được tổ chức lại, đảm bảo tinh gọn với không quá 7 chi cục.

 • Ngăn chặn nhập lậu gia súc thải loại qua biên giới

  Ngăn chặn nhập lậu gia súc thải loại qua biên giới

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát vừa có công điện khẩn gửi UBND các tỉnh biên giới phía Bắc và các tỉnh miền Trung gồm Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh về việc ngăn chặn tình trạng nhập lậu gia súc qua biên giới để phòng chống dịch lở mồm long móng. 

 • Sóc Trăng xuất hiện cúm gia cầm

  Sóc Trăng xuất hiện cúm gia cầm

  ANTĐ - Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cho biết, đã xảy ra dịch cúm gia cầm tại Sóc Trăng. Ổ dịch đang diễn biến rất phức tạp. 

 • Kinh nghiệm phòng chống dịch cho gia súc ở Thái Lan

  Kinh nghiệm phòng chống dịch cho gia súc ở Thái Lan

  ANTĐ - Tại khu vực Đông Nam Á, có thể nói Thái Lan là nước có ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển mạnh. Chỉ tính riêng các sản phẩm từ thịt trâu, bò và lợn mỗi năm Thái Lan xuất khẩu khoảng 5 tỷ đô-la. Sau năm 2004 - năm có dịch bệnh lớn cho chăn nuôi của Thái Lan và làm thiệt hại hàng tỷ đô-la thì nước này đã ráo riết xây dựng các vùng chăn nuôi an toàn đặc biệt là chăn nuôi để triệt để các bệnh như lở mồm, long móng ở trâu, bò và lợn. Cách làm của Thái Lan có thể giúp ngành chăn nuôi cũng như thú y của Việt Nam học hỏi kinh nghiệm.

 • Bình Thuận xóa bỏ hoàn toàn nạn nuôi gấu trang trại

  Bình Thuận xóa bỏ hoàn toàn nạn nuôi gấu trang trại

  ANTĐ - Bình Thuận đã chính thức xóa bỏ hoàn toàn nạn nuôi gấu trang trại khi Tí Mập - chú gấu nuôi nhốt cuối cùng của tỉnh này đã được chủ nuôi tự nguyện giao nộp lại cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Thuận.

 • Công bố hết dịch cúm gia cầm H5N1

  Công bố hết dịch cúm gia cầm H5N1

  ANTĐ - Ngày 12-3, ông Đào Lý Nhĩ, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Phú Yên cho biết, dịch cúm gia cầm H5N1 trên toàn tỉnh Phú Yên đã chấm dứt. Các hoạt động mua bán, vận chuyển gia cầm trở lại bình thường.

 • Cúm gia cầm cơ bản được khống chế

  Cúm gia cầm cơ bản được khống chế

  ANTĐ - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống cúm gia cầm cho biết, trong tuần qua, toàn quốc giảm 33 ổ dịch cúm gia cầm H5N1, nhiều địa phương đã kiểm soát tốt các ổ dịch. Số ổ dịch phát sinh mới giảm nhiều so với tuần trước. 

 • Không nên quay lưng

  Không nên quay lưng

  ANTĐ - Nhiều ngày nay, thông tin về dịch cúm gia cầm lan rộng làm người tiêu dùng quay lưng với các sản phẩm gia cầm khiến giá gà, vịt rớt thê thảm, người chăn nuôi nhiều nơi điêu đứng. Chia sẻ về điều này, chị Trần Thu Luyến, 27 tuổi trú tại Xuân Đỉnh, Từ Liêm cho rằng, một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng đang tẩy chay “cực đoan” với sản phẩm gia cầm.

 • Tiêu hủy hơn 1.500 gia cầm nhiễm cúm H5N1

  Tiêu hủy hơn 1.500 gia cầm nhiễm cúm H5N1

  ANTĐ - Chi cục Thú y tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với UBND huyện Đức Phổ tiêu huỷ đàn vịt gần 1.500 con của hộ ông Trần Ngọc Liền ở thôn Nga Mân, xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, sau khi có kết quả dương tính với virus cúm gia cầm. 

 • Chăn nuôi gia cầm sát khu dân cư

  Chăn nuôi gia cầm sát khu dân cư

  ANTĐ - Hỏi: Cách đây 3 tháng, một chủ kinh doanh đã thuê lại một khu đất ngay cạnh nhà tôi để nuôi gà đẻ trứng, số lượng lên tới hàng nghìn con. Hàng ngày, mùi hôi thối từ cơ sở kinh doanh này tỏa ra khiến người dân sống gần khu vực rất khó chịu. Đây cũng là nguyên nhân phát sinh ruồi, muỗi và các loại côn trùng gây bệnh, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của các hộ gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. 

 • Bao giờ mới được ăn thịt sạch?

  Bao giờ mới được ăn thịt sạch?

  ANTĐ - Giết mổ gia súc, gia cầm (GSGC) tập trung, công nghiệp đã được nhắc đến hàng chục năm nay, Hà Nội vẫn chưa có một cơ sở giết mổ công nghiệp nào đi vào hoạt động. Vấn đề quy hoạch các cơ sở giết mổ tập trung bị chuyển đi chuyển lại giữa các ngành, trong khi, hơn 80% thịt GSGC tiêu thụ trên địa bàn chưa được kiểm soát vệ sinh thú y.

 • Lỗ hổng chưa được bịt

  Lỗ hổng chưa được bịt

  ANTĐ - Mặc dù các cấp, ngành đều đẩy mạnh kiểm soát ATVSTP tại các chợ dân sinh nhưng theo thống kê, hiện cả nước có khoảng 8.500 chợ, trung bình 10.000 dân/chợ, nên việc kiểm soát ATTP tại các chợ này là rất khó.

 • FAO hỗ trợ Việt Nam 1,7 triệu USD giám sát cúm

  FAO hỗ trợ Việt Nam 1,7 triệu USD giám sát cúm

  ANTĐ - Cơ quan hỗ trợ phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cùng với Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) sẽ tiếp tục hỗ trợ Chính phủ Việt Nam số kinh phí 1,7 triệu USD để tăng cường khả năng sẵn sàng phòng ngừa và đối phó với dịch cúm gia cầm.